Vinh quang vĩnh cửu

Bạn thân mến,

Chúng ta đã trải qua Tuần Thánh với những ngày đỉnh cao của phụng vụ, nơi chúng ta tưởng niệm Cuộc Thương khó và Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô. Giờ đây, chúng ta đang sống trong những ngày hân hoan của tuần bát nhật phục sinh. Mời bạn cùng chúng tôi tiếp tục chiêm ngắm vinh quang mà Thiên Chúa ban tặng cho ta qua Đức Giêsu Kitô với loạt bài “Phút Hồi Tâm: Từ tro bụi đến vinh quang” của cha Joseph Tetlow, S.J

 

Chúa Giêsu Kitô phục sinh khải hoàn. Ảnh: Canva

 

Bây giờ chúng ta đã đạt tới “vinh quang” – vinh quang của Chúa Giêsu và của chính chúng ta. Đó là vinh quang mà Chúa Cha đã ban cho Ngài: sống lại để sống đời đời.

Vinh quang của chúng ta là điều Chúa Giêsu ban cho chúng ta: được chia sẻ sự sống vĩnh cửu và thiêng liêng của Ngài. Chúng ta sống vui hưởng tất cả những ân huệ Chúa ban như bất kỳ ai khác. Nhưng đồng thời, chúng ta vui mừng vì biết rằng mình sẽ sống theo một cách thức khác, sống sự sống vĩnh cửu.

Sự sống vinh quang này sẽ như thế nào? Đại Lễ Phục Sinh là thời điểm tốt nhất để thiết lập khuôn mẫu. Lý do rất đơn giản, đó là niềm vui, niềm vui Phục Sinh, như Thánh Phaolô kêu gọi: “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại: vui lên anh em!” (Pl 4,4). Phút Hồi Tâm có thể giúp chúng ta giữ vững niềm vui trong Chúa này.
Phút Hồi Tâm đôi khi giống như một nhiệm vụ phải làm, nhưng không phải vậy. Chính những khoảnh khắc cầu nguyện giúp chúng ta lớn lên trong đời sống đức tin. Đây là những gì chúng ta đang tìm kiếm: một sự lớn lên, không phải sự hoàn hảo.

Bạn hãy kiên trì trong cách thức cầu nguyện Phút Hồi Tâm này nếu bạn tìm ra cách thực hiện của riêng mình. Con đường mà bạn đi sẽ khác biệt. Các kiểu nhân cách và tính cách sẽ định hình cách bạn thực hiện Phút Hồi Tâm. Người suy tư sẽ khác với người cảm xúc. Đàn ông cầu nguyện khác với phụ nữ. Người độc thân sẽ làm Phút Hồi Tâm khác với người cha người mẹ của năm đứa con nhỏ.

Tuy nhiên, đối với tất cả những ai bước theo Chúa Kitô, Phút Hồi Tâm xét cho cùng cũng giống nhau. Chúng ta muốn biết chính mình nhiều hơn, vì khi đó chúng ta sẽ có thể biết Chúa Kitô hơn, Ngài là Thiên Chúa và Đấng Cứu Độ của chúng ta.

Joseph Tetlow, SJ

Kiểm tra tương tự

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam giới thiệu về Trung tâm Linh đạo I Nhã

Trong phiên họp sáng 16/04/2024 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN), Đức Cha Giuse Đỗ …

Chuyên đề: “Nuôi dưỡng và thể hiện sự tự tin”

  Bạn thân mến! Sự tự tin là một trong những phẩm chất cần thiết …