Nhóm sinh viên Công giáo Kiên Giang khai giảng năm học mới

 

Tối ngày 27.9.2017, tại giáo họ Minh Hoà – giáo phận Long Xuyên, nhóm SVCG Kiên Giang đã tổ chức Thánh Lễ Khai Giảng, cầu nguyện và dâng lên Chúa năm học 2017 – 2018. Cha Giuse Phạm Thanh Liêm, SJ đã dâng thánh lễ cho nhóm, cùng với sự tham dự của thầy đồng hành và khoảng 30 thành viên.

 

Đây cũng là Thánh Lễ Khai Giảng lần đầu tiên của nhóm SVCG Kiên Giang non trẻ chưa đầy 1 năm tuổi. Nhóm bắt đầu quy tụ vào tháng 10/2016, khi quý tu sĩ dòng Tên về cư trú và phụ giúp mục vụ tại Giáo Họ Minh Hoà, một điểm truyền giáo của Giáo Phận Long Xuyên cách trường Đại Học Kiên Giang 6km. Ngôi nhà nguyện Minh Hoà nhỏ bé trở thành ngôi nhà quen thuộc của các bạn sinh viên Công Giáo học tại trường Đại Học Kiên Giang và trường Cao Đẳng Sư Phạm Kiên Giang. Nhóm quy tụ vào mỗi tối thứ tư hàng tuần để cầu nguyện, dâng thánh lễ, học hỏi chia sẻ các đề tài, hoạt động bác ái xã hội và xây dựng tình bạn trong Chúa. Từ 7 sinh viên trong buổi họp mặt đầu tiên, tính đến nay, số thành viên của nhóm đã là 30.

 

Trong bài giảng Thánh Lễ Khai Giảng, cha Giuse gợi lại khao khát sống triển nở hạnh phúc nơi những người trẻ Công Giáo. Người trẻ thao thức về tình yêu và hạnh phúc, chính thầy Giêsu xứng đáng trở thành thần tượng của các bạn trẻ, là mẫu gương của đời sống hạnh phúc nhờ biết yêu thương. Cha cũng chia sẻ thao thức của thánh Inhã và của Dòng Tên dành cho giới sinh viên Công Giáo. Đồng hành với sinh viên Công Giáo là một sứ mạng của Dòng. Ngang qua việc đồng hành với giới tri thức trẻ, Dòng Tên đóng góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng Giáo Hội và giúp ích cho xã hội.

 

Sau Thánh Lễ, các thành viên quây quần chia sẻ bữa ăn huynh đệ. Tình thân, đức tin và hoài bảo tuổi trẻ sưởi ấm bầu không khí tươi mới của ngày đầu năm. Nhóm ước mong trở thành ngôi nhà tươi trẻ, ngập tràn tình Chúa tình người dành cho các bạn sinh viên Công Giáo tại khu vực Kiên Giang.

 

Văn Luận, SJ

 

 

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *