Nhóm sinh viên Công Giáo Nông Lâm mừng Lễ Quan thầy và 25 năm thành lập nhóm

Hằng năm cứ đến tháng mười, Hội thánh lại rộn ràng niềm vui với việc mừng kính thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu, tiến sỹ Hội thánh và cũng là bổn mạng của các xứ truyền giáo. Thánh nữ được các bạn trẻ cũng như các tổ chức đoàn thể khắp nơi yêu mến và chọn là quan thầy cho mình. Nhóm sinh viên công giáo Nông Lâm cũng vinh dự được ngài bảo trợ và đồng hành trong suốt 25 năm qua (1988 – 2013). Bởi thế, váo sáng 6/10 các thành viên trong Nhóm đã sớm tề tựu đông đủ tại thánh đường giáo xứ Minh Đức (gần Suối Tiên), để tổ chức thánh lễ mừng kính thánh quan thầy và cũng là kỷ niệm 25 năm Nhóm hiện diện và hoạt động.

DSCN0358

Trước khi vào thánh lễ, anh Định – cựu sinh viên của Nhóm – chia sẻ cho các bạn về lịch sử và truyền thống Nhóm: khởi đầu từ cái thủa xa xưa (1988), lúc ấy Nhóm thật nhỏ bé chỉ có vài thành viên để rồi hôm nay con số đó đã lên đến gần 200. Các anh chị lớn trong Nhóm cũng không quên truyền lại cho các em nhỏ tinh thần mà Nhóm lưu truyền và phát triển trong suốt thời gian qua. Đó chính ơn gọi mà thánh Tê-rê-xa đã xác tín: “Trong Giáo hội, con sẽ là tình yêu.” Tình yêu ấy được Nhóm cụ thể và sinh động hoá bằng sự yêu thương, đoàn kết và dấn thân phục vụ của các thành viên.

DSCN0436

Trong thánh lễ, các thành viên lại vinh dự khi được chính hai vị cựu đồng hành: Cha Tôma Aquinô Tạ Trung Hải và thầy phó tế Đaminh Vũ Duy Cường cử hành thánh lễ cầu nguyện cho Nhóm. Thật là niềm vui tiếp nối niềm vui!

DSCN0492

Theo truyền thống tốt đẹp của Nhóm, thánh lễ bốn mạng cũng là thời điểm để các thành viên cầu nguyện cách đặc biệt cho các tân cử nhân trước khi họ đi vào môi  trường mới với những công việc bề bộn và thách đố của cuộc sống mưu sinh. Đây cũng là thời điểm để Ban Đại Diện (BĐD) nhiệm kỳ 2012 – 2013 nói lời cám ơn Nhóm và chuyển giao sứ mạng dẫn dắt nhóm cho BĐD mới, nhờ đó mà ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần của nhóm vẫn được duy trì và cháy mãi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Biến cố ấy được diễn ra với nghi thức thức truyền lửa và sai đi rất ý nghĩa và cảm động. Thầy đồng hành trao ánh lửa phục sinh cho từng thành viên trong BĐD và cha chủ tế đặt tay chúc lành, với ước mong BĐD sẽ có tinh thần đủ mạnh, có con tim đủ yêu để hết mình dấn thân phục vụ.

DSCN0544

Thánh lễ kết thúc lúc 11h30 trong bầu khí vui tươi và ấm tình huynh đệ. Dù mừng 25 năm thành lập nhưng bữa tiệc liên hoan mà Nhóm tổ chức cũng chẳng có gì cầu kỳ mà lại rất đơn sơ và đầy ắp những niềm vui tiếng cười.

DSCN0607

Đức Phương, S.J.

HÌNH ẢNH

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *