Sinh Viên Công Giáo Thủ Đức mừng năm học mới

Hòa chung bầu khí của những ngày đầu năm học, các bạn sinh viên công giáo khu vực Thủ Đức đã có một buổi lễ khai giảng tại Học Viện Thánh Giuse dòng Tên vào ngày 7.10.2012 vừa qua.

Vào khoảng 7h30, các bạn sinh viên với nhiều sắc áo đã tề tựu quanh khuôn viên Học Viên để cùng nhau sinh hoạt. Những bài hát vui nhộn được cất lên trong tiếng nhạc rộn rã cùng cử điệu vui tươi, làm khơi dậy trong lòng mọi người niềm hứng khởi trong những ngày đầu năm học mới. Cùng với tinh thần chung của Giáo Hội, bài hát chủ đề năm nay là bài “Đức tin hành động”, nhắc nhở mỗi bạn sinh viên ý thức mình là người công giáo, niềm tin phải được nuôi dưỡng bằng chính hành động đức ái của mình.

Sau giờ sinh hoạt, các bạn bước vào thánh lễ thật sốt sắng. Đây là thời điểm đỉnh cao của buổi gặp gỡ hôm nay. Chúa Nhật 27 TN này, Giáo Hội mừng trọng thể lễ Mân Côi. Trước giờ lễ, các bạn đã cùng nhau dâng lên Mẹ những lời kinh Kính Mừng ngọt thắm, xin Mẹ chuyển cầu và không ngừng che chở mỗi bạn sinh viên trên bước đường tri thức cũng như trong hành trình làm người tín hữu. Với sự nâng đỡ của Mẹ, các sinh viên sẽ cảm thấy an tâm hơn trước những phong ba bão táp của cuộc đời. Trong thánh lễ, cha chủ tế cũng nhắc nhở các bạn về thái độ sẵn sàng lắng nghe và đáp lời xin vâng với Chúa để công trình cứu độ của Chúa được thể hiện trên khắp vũ hoàn.

Giờ sinh hoạt trở nên vui hơn, khi các sinh viên quy tụ tại Hội Trường, cùng nhau làm sống lại bầu khí vui tươi và thân ái trong những vũ điệu, bài hát, trò chơi, đố vui cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được mỗi nhóm chuẩn bị cách công phu. Các bạn sinh viên có dịp gặp gỡ và quen biết nhau hơn. Bất chấp lạ quen, họ nắm tay, ca múa như thể những người bạn thiết từ thuở nào. Tình thân ái được thắt chặt hơn bao giờ hết.

Buổi gặp gỡ kết thúc bằng những giây phút lắng đọng nội tâm. Tiếng nhạc nhẹ cất lên, mỗi sinh viên trầm lắng nhìn lại từng giây phút trong nửa ngày sống của mình, trong tâm tình cảm mến sâu xa. Họ nhìn lại những ơn lành Chúa đã thương ban cùng những lầm lỗi trong xử sự của mình.

Buổi lễ kết thúc vào khoảng 12h. Các bạn ra về trong niềm phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành quả đáng ước mong, không những trong đời sống trí thức nhưng còn cả trong phương diện đức tin. Họ ra đi để tiếp tục làm chứng tá tình yêu giữa lòng đời.

HÌNH ẢNH

                                                                                                                       Bản tin SV

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *