Thiếu Nhi Giáo Xứ Hiển Linh Vui Trung Thu

Hằng năm, cứ vào dịp Tết Trung Thu, các em thiếu nhi ở Giáo xứ Hiển Linh – Hạt Thủ Đức lại có dịp vui chơi, rước đèn Trung Thu, được trở về với thế giới của Tuổi Thần Tiên với chú Cuội, chị Hằng trên cung trăng. Tết Trung Thu năm nay diễn ra vào ngày 29.9.2012 (nhằm ngày 14.8.2012 ÂL) trong sự nô nức chờ đón và vui chơi của các em.

Vào 18g00, thứ Bảy ngày 29.9.2012, Phụng vụ Thánh Lễ Chúa Nhật 26 Thường niên đã được cử hành thật long trọng do cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, S.J chủ tế, trong tâm tình chào đón Đêm Trung Thu cùng với các em thiếu nhi. Cùng đồng tế trong Thánh lễ này có cha Phụ Tá Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J.

Trước Thánh Lễ, đoàn rước gồm có đoàn Lân , các lễ sinh, 12 bạn thiếu nhi cầm lồng đèn và hai Linh Mục đồng  tế cùng tiến vào Nhà Chúa trong tiếng trống Trung Thu rộn rã.

 Đại diện một em thiếu nhi  đọc Bài đọc 1.

Cha Phêrô công bố Tin Mừng.

Tuy ba bài đọc của Thánh Lễ ngày hôm nay vẫn theo Phụng Vụ của ngày Chúa Nhật, nhưng qua bài giảng của mình, cha Vinh Sơn đã khéo léo dẫn dắt các em vào bầu không khí của Tết Trung Thu với những câu hỏi thật gần gũi với Thiếu Nhi và những câu trả lời của các em cũng hết sức hồn nhiên và sinh động.

Sau khi Thánh Lễ kết thúc, các em thiếu nhi được hướng dẫn tiến ra thảm cỏ sân Nhà Thờ để chuẩn bị cho Đêm Vui Trung Thu.

 

Ổn định thiếu nhi trong nhà thờ sau Thánh Lễ.

 

Sau đó, một chị giáo lý viên giúp sinh hoạt ổn định trước khi cha Phụ tá Phêrô tiến ra giữa vòng tròn, nơi các em đang sẵn sàng, để hướng dẫn cầu nguyện cám ơn Chúa, cám ơn quý ân nhân, các ơn các anh chị Giáo lý viên, cám ơn mọi người đã góp phần để có Đêm Trung Thu thật vui cho thiếu nhi, và công bố khai mạc Đêm Vui Trung Thu.

Cha Phụ Tá Phêrô khai mạc buổi vui Trung Thu.

Chú Cuội và chị Hằng xuất hiện để cùng giao lưu với các em.

 

 Sau phần sinh hoạt, các em lại được tiếp tục thưởng thức những màn múa lân thật đặc sấc của các bạn trong đội lân của Giáo xứ.

 

 

 

Đại diện thiếu nhi gửi lời cảm ơn.

Sau đó, các em thiếu nhi lại tiếp tục nối bước hành trình cùng đội lân, lần lượt nối đuôi nhau sang nhà dòng để được lãnh nhận lồng đèn và bánh Trung Thu

 

Đêm hội Trung Thu của các em thiếu nhi của Giáo xứ Hiển Linh đã kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi trong ngày vui của mình. Hy vọng năm sau, các em cũng sẽ được thưởng thức nhiều chương trình Trung Thu đặc sắc hơn nữa. Qua đó, các em cũng biết hiệp thông dâng lời cầu nguyện cho những bạn kém may mắn hơn mình, vì đâu đó trong cuộc sống, vẫn còn có những mảnh đời bất hạnh, mồ côi cha mẹ, khuyết tật, trẻ đường phố,… Các bạn ấy chắc chưa bao giờ được hưởng một cái Tết Trung Thu trọn vẹn bên gia đình của mình, cũng như được vui đùa Trung Thu như chúng bạn. Xin Chúa luôn tuôn tràn Hồng Ân của Người trên tất cả mọi thiếu nhi, đặc biệt trên những bạn nghèo về vật chất và tình cảm chăm sóc của gia đình.

Một số hình ảnh của đêm vui Trung Thu

THIẾU NHI HIỂN LINH VUI TRUNG THU 2012

Ban Truyền Thông Gx. Hiển Linh

06.10.2012

Kiểm tra tương tự

Tham gia là một ơn gọi?

Tham gia vào giáo xứ không chỉ là trách nhiệm hay bổn phận, nhưng còn …

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” – Số 71

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *