Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa Nhân Dịp 2 Năm Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Họ Hòa Chúng và Xin Ơn Thánh Hóa Năm Học Mới (2017-2018) Cho Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa Quê Nhà

Chiều tối ngày 14/10/2017, tại nhà thờ giáo họ Hòa Chúng, xứ Sầm Sơn, thánh lễ tạ ơn Chúa nhân dịp kỷ niệm tròn 2 năm cung hiến thánh đường và xin ơn thánh hóa năm học mới (2017-2018) cho nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Thanh Hóa Quê Nhà được diễn ra trong bầu khí yêu thương, đầm ấm.

Vào lúc 15h30, gần 100 bạn sinh viên trong đó có 30 bạn tân sinh viên thuộc nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ giáo họ Hòa Chúng để gặp gỡ, giao lưu với nhau và tham dự Thánh lễ.

 

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, các bạn sinh viên đã có những giây phút bên nhau qua những trò chơi nhỏ, các cử điệu sôi động hào hứng. Đặc biệt hơn, các bạn tân sinh viên được giao lưu chia sẻ với thầy đồng hành Giuse Tuân-Vũ Chí Thành, SJ, cũng như các anh chị khác trong ban điều hành. Cũng trong buổi gặp gỡ này, các bạn tân sinh viên cũng được biết thêm về lịch sử, mục đích hình thành nhóm. Đồng thời, mọi thành viên trong nhóm cũng được thầy đồng hành đọc lá thư của Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, chủ tịch Ủy ban ban Giáo dục Công giáo gửi cho các học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Đúng 17 giờ, thánh lễ được cử hành. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Bình, hạt trưởng Chính Tòa; cha Phê-rô Nguyễn Xuân Anh, SJ, quản nhiệm giáo họ Hòa Chúng; cha An-tôn Nguyễn Cao Thắng, SJ; và 19 quý cha đang làm việc tại nhà thờ Chính Tòa và Tòa Giám Mục. Ngoài ra, còn có gần 100 bạn sinh viên Công giáo Thanh Hóa, quý sơ hội dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, cùng đông đảo bà con giáo dân thuộc xứ Sầm Sơn và các xứ lân cận cũng đến tham dự Thánh lễ này.

Bắt đầu Thánh lễ, cha trưởng hạt Chính Tòa đã gửi lời chúc mừng đến quý Cha, thầy và bà con giáo họ Hòa Chúng trong ngày lễ kỷ niệm 2 năm cung hiến thánh đường này. Đồng thời, cha cũng gửi lời mừng đến nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà nhân dịp khai giảng năm học mới và chào đón các bạn tân sinh viên tham gia sinh hoạt nhóm.

 

Trong bài giảng, Cha Giu-se Nguyễn Văn Quyền, một trong 12 tân linh mục của giáo phận Thanh Hóa về tham dự thánh lễ, đã chia sẻ với các bạn sinh viên cũng như cộng đoàn phụng vụ về tấm lòng của Thiên Chúa đối với mỗi người được diễn tả qua hình ảnh bữa tiệc. Cha nói: “Ngày hôm nay, Thiên Chúa đang thể hiện tấm lòng của Ngài đối với mỗi người. Đối với giáo họ Hòa Chúng, Thiên Chúa đã ban cho giáo họ có ngôi nhà thờ nhỏ nhưng xinh bậc nhất giáo phận… Đối với sinh viên, Chúa đã cho các bạn vượt qua kì thi đầy cam go để hôm nay, các bạn được bắt đầu năm học mới và gia nhập vào tập thể sinh viên của giáo phận”. Cha còn chia sẻ, mỗi người trong chúng ta đều được trao ban tấm áo cưới vào ngày chúng ta lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy. Qua thời gian, chiếc áo đó có thể bị vấy bẫn và cũ kĩ bởi những thứ tạm bợ của cuộc đời. Cha mời gọi mỗi người phải biết duyệt xét bản thân và giặt tấm áo trong hồng ân của Thiên Chúa để chúng ta có thể mặc nó tham dự Tiệc Cưới Nước Trời.

Cuối Thánh Lễ, cha Phê-rô Nguyễn Xuân Anh, SJ, quản nhiệm giáo họ đã đại diện cho bà con trong họ đạo và cho các bạn sinh viên gửi lời tri ân đến quý cha và quý ân nhân đã giúp đỡ giáo họ và các em sinh viên cách này cách khác. Sau đó là nghi thức trao áo nhóm cho các bạn tân sinh viên như một hình thức tiếp nhận các bạn vào nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc vui liên hoan. Tất cả mọi người tham dự Thánh lễ và đại diện phía chính quyền đều được mời ở lại dự bữa cơm thân ái này. Riêng với các bạn trong nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà, đây là thời khắc đáng ghi nhớ vì thầy đồng hành Giuse Tuân – Vũ Chí Thành, SJ, đại diện nhóm, chính thức giới thiệu đến quý cha và cộng đoàn bài hát truyền thống “Sức trẻ SVCG Thanh Hóa Quê Nhà”. Đây là bài hát do chính các bạn thành viên trong nhóm sáng tác và thể hiện. Sau một thời gian kiểm tra mức độ hài lòng của các thành viên, bài hát này được chọn làm bài ca truyền thống của nhóm. Đồng thời, Thầy cũng trao giải cuộc thi “Viết về những bài học từ cuộc sống” do thầy tổ chức cho hai nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà và SVCG Thanh Hóa Hà Nội.

Sau tiệc, quý cha và quý khách ra về trong niềm vui và tiếng cười thân ái, dấu chỉ sự hiện diện của Chúa.

Kết thúc chương trình của các bạn SVCG Thanh Hóa Quê Nhà là những giây phút hồi tâm nhìn lại một ngày đã qua và dâng cho Chúa những tâm tình tri ân của mỗi người. Tạ ơn Chúa với muôn ơn lành người đã ban cho nhóm, cho giáo họ, cho giáo phận và cho mỗi người. Đây cũng là giây phút các bạn dâng lên Chúa những ngày tháng kế tiếp trên giảng đường, nơi các bạn gặp gỡ thầy cô, bạn bè,… Nguyện chúc các bạn khi trở về sẽ có một niềm vui tràn ngập, đầy tràn hồng ân Chúa ban và luôn biết quảng đại giúp đỡ nhóm ngày một phát triển hơn.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh khác về chương trình:

         

Đây là đường link bài hát truyền thống của nhóm:

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

Ban Truyền Thông nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *