“Thầy gọi con đi” – Ngày giao lưu cổ võ ơn gọi 2015

_MG_0493

Trong tiết trời dịu mát của buổi chiều ngày cuối tuần, với sự hiện diện đông đảo các bạn trẻ tại Học viện thánh Giu-se (Dòng Tên) để tham dự chương trình giao lưu Cổ võ ơn gọi do Nhà Ứng Sinh Dòng Tên tổ chức với chủ đề: “Thầy gọi con đi”.

_MG_0568       

Ngang qua chương trình Cổ võ ơn gọi, các bạn trẻ đã được giao lưu – tham dự Workshop, sinh hoạt cùng nhau và đặc biệt các bạn đã có được cái nhìn rõ nét hơn về “tiếng gọi” của Thầy Giê-su, được hiểu biết thêm về linh đạo cũng như đặc sủng của các Dòng tu: Dòng Tên, Dòng Nữ tu Đức Bà, Dòng Thánh Mẫu Ma-ri-a, Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập, Dòng Nữ Tu Bác Ái Thánh Ca-rô-lô Bô-rô-mê-ô, Dòng Nữ Tử Trái Tim Mẹ Ma-ri-a, Dòng Nữ Tử Chúa Giê-su, Dòng Nữ Tỳ Thánh Tâm Chúa Giê-su và Dòng Thánh Tâm Truyền Giáo Orsola.

_MG_0706

Sau giờ giao lưu và giới thiệu, bầu khí náo nhiệt và vui tươi được thay thế bằng sự trang nghiêm và ấm cúng khi mọi người cùng nhau quây quần bên Bàn Thờ để tham dự Thánh lễ, lắng nghe Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giê-su qua Bí tích Thánh Thể. Trong bài giảng, cha An-tôn Nguyễn Cao Thắng S.J (Giám đốc Nhà Ứng Sinh Dòng Tên Việt Nam) đã chia sẻ cùng cộng đoàn về ý nghĩa và mục đích của đời tu: “Tu để nên thánh, tu là sửa đổi từ những điều rất nhỏ để trở nên “người” hơn”. Ngài mời gọi các bạn trẻ noi gương thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, khao khát đến với người khác để đem Tin Mừng của Chúa trao cho họ với một trái tim rực lửa.

Cuối bài chia sẻ, cha An-tôn cũng đã giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ về dấu chỉ chứng tỏ một người có ơn gọi sống đời thánh hiến:

+ Thứ nhất, đó là người đã từng trải nghiệm về tình yêu của Chúa trong đời của mình, thấy Chúa yêu tôi thật sự.

+ Thứ hai, đó là người yêu mến đời đời sống thiêng liêng, yêu thích việc cầu nguyện, tham dự thánh lễ, thích viếng Chúa Thánh Thể, hay đọc Lời Chúa, yêu mến thinh lặng để nhìn lại cuộc đời mình trước Chúa.

+ Thứ ba, là người thích tham gia các công việc tông đồ, thích được đến những nơi vùng sâu vùng xa để phục vụ và bạn thích thú, quý trọng những giá trị Tin Mừng.

+ Thứ tư, đó là người biết chia sẻ những gì mình có cho người khác. Thứ năm, là người yêu mến cầu nguyện, khao khát kết hợp với Chúa, muốn dâng hiến trọn cuộc đời mình cho Chúa.

+ Thứ sáu, đó là người yêu tha nhân, đặc biệt những người nghèo khổ, bệnh tật.

+ Và cuối cùng đó là bạn lắng nghe được một tiếng mời gọi.

_MG_0828

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa điểm tâm. Sau đó, các bạn trẻ quy tụ trước sân khấu và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được các Hội Dòng chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu. Qua những tiết mục văn nghệ đã phần nào diễn tả được một số khía cạnh của đời sống thánh hiến, nơi những con người đang dấn thân trong đời dâng hiến. Trong đó, cũng có những tiết mục do các bạn trẻ đến từ các nhóm sinh viên công giáo thể hiện đã nói lên khát khao muốn được chia sẻ, phục vụ tha nhân nơi các bạn.

_MG_1030

_MG_0899 _MG_0966 _MG_1004

Sau những giây phút sôi động với những tiết mục văn nghệ và những câu đố vui, các bạn trẻ đã được một lần nữa nhìn lại ngày sống của mình để nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa qua Phút Hồi Tâm cuối ngày.

_MG_1082

Ước mong rằng chương trình Cổ võ ơn gọi đã thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu trong tâm hồn các bạn trẻ – những người có khao khát muốn dâng hiến đời mình để phụng sự Chúa và cứu rỗi các linh hồn. Lạy Chúa, xin Ngài cho chúng con có những giây phút thinh lăng tận sâu trong tâm hồn mình, nhờ đó, chúng con nhận ra sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố, từng giây phút trong đời sống. Xin Chúa luôn đồng hành cùng chúng con để chúng con biết khiêm nhường lắng nghe, can đảm lên đường và trung kiên làm chứng cho Ngài, vì chính “Thầy gọi con đi”.

Kiểm tra tương tự

Dòng Tên có tổ chức tuyển sinh ơn gọi không?

Có bạn hỏi: Xin cho con hỏi, đợt tuyển ứng sinh tìm hiểu ơn gọi …

Phút hồi tâm

  Lặng lẽ trong ngôi nhà nguyện tại một họ đạo nhỏ bé xa xôi, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *