[Theo dấu chân cha Đắc Lộ] Tại Vinh

Dù đến Vinh trong tiết lạnh nàng Bân của tháng ba âm lịch nhưng chúng tôi được sưởi ấm bởi sự ân cần và chu đáo của giáo dân địa phương trong xứ đạo nhỏ Ân Hậu, đúng như cái tên của mình: sự nhiệt tình ân cần xuất phát từ con tim nhân hậu.

Cùng với thời gian, trải qua bao thăng trầm, nhưng lòng đạo xứ này vẫn luôn cháy lửa yêu mến và nhiệt thành tông đồ. Hạt giống đức Tin được gieo vãi nơi đây như một sự tình cờ và quan phòng của Chúa.

Đắc Lộ và các cha thừa sai khi đang truyền giáo ở kinh đô Thăng Long, do không được lòng chúa Trịnh nên bị đi đày về phía nam. Trên đường đi, nhóm lính canh có thiện cảm với nhà thừa sai và quyết định không cho thuyền xuôi nam mà ngược dòng về Vinh. Nơi đây, ngày đêm Đắc Lộ gặp gỡ dân chúng, giảng dạy và rửa tội cho nhiều người và bước đầu hình thành giáo đoàn cửa Rum.

Từ cửa Rum, có lẽ hiện nay là cửa Hội, theo dòng sông Lam, các thừa sai nhiệt thành rao giảng Lời Chúa và đức Tin ấy bén rễ sâu trong lòng Giáo hội nơi đây, mỗi ngày một tăng triển và chắc chắn sẽ đơm bông kết trái dồi dào.

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

SJVN

 

Kiểm tra tương tự

Sự thinh lặng của Thiên Chúa – Kỳ 3: Mặc khải về một bức tranh rộng lớn hơn

Sự thinh lặng của Thiên Chúa và mầu nhiệm Nhập Thể   Quan điểm nhập …

Khóa học: “Sơ lược về giáo luật hôn nhân và tiêu hôn”

Các bạn thân mến! Mục vụ cho người ly dị tái hôn thường rơi vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *