Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 2 Tuần III Mùa Vọng năm A

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Niềm vui của chúng ta là chính Chúa Giê-su Ki-tô. Tình yêu của Ngài không bao giờ kết thúc. Điều đó có nghĩa là, nếu người Ki-tô hữu buồn rầu, thì đang tự tách mình ra khỏi Chúa Giê-su. Nhưng sau đó, chúng ta không được phép để cho người Ki-tô hữu này lẻ loi một mình. Chúng ta cần phải cầu nguyện cho người ấy, và để cho người ấy cảm nhận được sự gần gũi của cộng đoàn.

Trong Chúa Giê-su luôn có thể tìm thấy sự bình an nội tâm và sức mạnh, để có thể vượt qua những hoàn cảnh sống nhiều khó khăn… Tâm hồn của người Ki-tô hữu cần được lấp đầy sự bình an, vì người Ki-tô hữu biết kín múc niềm vui từ tương quan với Chúa như thế nào, ngay cả khi rơi vào trong những thời gian khó khăn.

Lời gợi ý:

“Miệng chứa chan lời tán tụng Chúa,
suốt ngày con chẳng ngớt tôn vinh”
(Tv 71,8).

Bạn hãy để lời Thánh Vịnh này vang lên trong lòng bạn cả ngày hôm nay. Sau mỗi lần Thánh Vịnh vang lên, bạn có thể dừng lại trong giây lát để tâm tình với Chúa. Bạn nói gì với Chúa? Hãy nói những gì bạn đang có trong tâm hồn!

Niềm vui của chúng ta là chính Chúa Giê-su Ki-tô”. Bạn hãy dành 03 phút trong buổi sáng; 03 phút vào buổi trưa và 03 phút vào buổi tối, để hướng nhìn lên Chúa Giê-su. Nếu bạn có đeo hình Chúa hay Thánh Giá Chúa. Bạn hãy cầm lên tay và chạm vào Chúa với tất cả ý thức: Chúa Giê-su chính là niềm vui của bạn đó!

Bài tập trong tuần (05 phút): Tâm hồn của niềm vui.

Khi thức giấc bạn hãy nhẩm đi nhắc lại ba lần câu: “Vui lên nào hồn tôi hỡi, Thiên Chúa ở bên tôi, Ngài yêu thương tôi”. Sau đó, nhắm mắt lại và ở lại với Chúa trong tình yêu và niềm vui. Vào buổi trưa, bạn cũng hãy làm như vậy một lần nữa.

Trước khi nghỉ đêm, bạn cũng hãy tập bài này một lần nữa, để cảm nhận được sâu hơn tình yêu và niềm vui mà Chúa muốn ban cho bạn.

 

 

Kiểm tra tương tự

Tiếng Xin Vâng

Tiếng Xin Vâng đầu tiên của Chúa: Lạy Chúa, với quyền năng và ngôi vị …

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng

Biến cố Giáng Sinh vẫn đang xảy ra hằngngày trong đời sống của con. Mỗi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *