Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 4 Tuần III Mùa Vọng năm A

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Thiên Chúa nói với chúng ta như thế nào? Đôi khi chúng ta không thể hiểu được là Thiên Chúa có thể nói với chúng ta như tiên tri I-sai-a diễn tả:

Vì Ta, ĐỨC CHÚA, là Thiên Chúa của ngươi,
Đấng cầm lấy tay phải ngươi và phán bảo:
“Đừng sợ, chính Ta phù trợ ngươi”
(Is 41,13).

Đúng như hình ảnh người cha mỗi tối đến bên giường con của mình, và nếu con của mình có một giấc mơ xấu, người cha sẽ nói với con: “Đừng sợ! Cha đang ở bên con”.

Lời gợi ý:

  • Bạn hãy đọc lời của tiên tri I-sai-a viết, và đọc với sự ý thức là chính Thiên Chúa là Cha đang ở bên và nói với chính bạn:

Vì Ta, ĐỨC CHÚA, là Thiên Chúa của ngươi,
Đấng cầm lấy tay phải ngươi và phán bảo:
“Đừng sợ, chính Ta phù trợ ngươi”
(Is 41,13).

Bạn hãy cảm nhận bàn tay nhỏ bé của bạn đang được bàn tay dịu hiền, nhân hậu và mạnh mẽ của Thiên Chúa nắm lấy. Trong cảm nhận này, bạn muốn nói với Chúa điều gì bạn cứ tự nhiên nói.

  • Trong ngày sống, bạn luôn tập ý thức Chúa thật dịu dàng và đầy yêu thương đang nắm bàn tay của Bạn trên hành trình cuộc sống.
  • Có bao giờ bạn trải nghiệm là chính bạn đã nắm lấy bàn tay của ai đó đang ở trong hoàn cảnh khó khăn? Bạn đã an ủi họ ra sao? Họ đã đón nhận tâm tình của bạn như thế nào?

Bài tập trong tuần (05 phút): Tâm hồn của niềm vui.

Khi thức giấc bạn hãy nhẩm đi nhắc lại ba lần câu: “Vui lên nào hồn tôi hỡi, Thiên Chúa ở bên tôi, Ngài yêu thương tôi”. Sau đó, nhắm mắt lại và ở lại với Chúa trong tình yêu và niềm vui. Vào buổi trưa, bạn cũng hãy làm như vậy một lần nữa.

Trước khi nghỉ đêm, bạn cũng hãy tập bài này một lần nữa, để cảm nhận được sâu hơn tình yêu và niềm vui mà Chúa muốn ban cho bạn.

 

Kiểm tra tương tự

Tiếng Xin Vâng

Tiếng Xin Vâng đầu tiên của Chúa: Lạy Chúa, với quyền năng và ngôi vị …

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng

Biến cố Giáng Sinh vẫn đang xảy ra hằngngày trong đời sống của con. Mỗi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *