Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 5 Tuần III Mùa Vọng năm A

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Tôi luôn cảm thấy đánh động qua biến cố Thiên Chúa gặp gỡ Ê-li-a và qua cách Ngài tâm tình với Ê-li-a. Thiên Chúa ở trên núi, khi Ê-li-a đi ngang qua, lúc đó không có mưa, không có gió bão và không có động đất. Thiên Chúa hiện diện trong thinh lặng với âm thanh nhẹ nhàng và dịu dàng – một âm thanh nhẹ nhàng trong thinh lặng đưa lại niềm vui cho cuộc sống. Thiên Chúa đến với Ê-li-a như vậy, với âm thanh của thinh lặng, và trong đó chứa đựng tình yêu tràn đầy. Đó là âm nhạc của Thiên Chúa. Trong khi chúng ta chuẩn bị Giáng Sinh, chúng ta cần lắng nghe âm thanh nhẹ nhàng và dịu dàng này của Thiên Chúa. Điều đó sẽ đưa lại cho chúng ta niềm vui sâu xa.

Lời gợi ý:

  • Trong ngày sống hôm nay, nhất định bạn phải dành vài phút để đi vào cõi tĩnh lặng. Hãy gác lại mọi chuyện và mọi lo toan. Điều bạn cần lo là: đi vào tĩnh lặng để gặp Chúa. Bạn có thể ra ngoài công viên, bờ biển, nhà nguyện… Hãy ở yên đó và mở lòng ra cho Thiên Chúa. Đấng đang đến trong cõi tĩnh lặng.

  • Vẫn ở trong cõi tĩnh lặng, bạn hãy nhẩm đi nhắc lại lời Thánh Vịnh sau:

Hãy nghiệm xem CHÚA tốt lành biết mấy:
hạnh phúc thay kẻ ẩn náu bên Người!”
(Tv 34,9).

Hãy để lời Thánh Vịnh thấm từ từ và thật sâu vào lòng bạn.

Và tự nhiên, bạn hãy tâm sự với Chúa về những gì bạn cảm nhận trong tâm hồn.

Ngoài ra, bạn hãy đưa lời Thánh Vịnh này vào trong ngày sống của bạn.

Bài tập trong tuần (05 phút): Tâm hồn của niềm vui.

Khi thức giấc bạn hãy nhẩm đi nhắc lại ba lần câu: “Vui lên nào hồn tôi hỡi, Thiên Chúa ở bên tôi, Ngài yêu thương tôi”. Sau đó, nhắm mắt lại và ở lại với Chúa trong tình yêu và niềm vui. Vào buổi trưa, bạn cũng hãy làm như vậy một lần nữa.

Trước khi nghỉ đêm, bạn cũng hãy tập bài này một lần nữa, để cảm nhận được sâu hơn tình yêu và niềm vui mà Chúa muốn ban cho bạn.

Kiểm tra tương tự

Tiếng Xin Vâng

Tiếng Xin Vâng đầu tiên của Chúa: Lạy Chúa, với quyền năng và ngôi vị …

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng

Biến cố Giáng Sinh vẫn đang xảy ra hằngngày trong đời sống của con. Mỗi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *