Tình Yêu không phải dạng thường đâu

pope-teens

Khoảng 70.000 thanh thiếu niên tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha cử hành tại quảng trường Thánh Phêrô. Bầu không khí của Thánh Lễ đầy sinh động và vui tươi.

Đức Thánh Cha nói với các bạn trẻ rằng, con đường dẫn đến hạnh phúc chính là học cho được cung cách yêu thương, và Thầy Giêsu sẽ hướng dẫn chúng ta.

ĐỨC THÁNH CHA nói:

“Những người bạn đích thực của Thầy Giêsu tỏa sáng một tình yêu chân thật, không phải là thứ tình yêu “trên mây”; không, tình yêu chân chất ấy sáng chói trong cách sống của các vị. Tình yêu luôn được diễn tả trong hành động cụ thể. Những người “sống ảo” và chỉ biết nói về tình yêu, cũng giống như các nhân vật đóng kịch hay như các nhân vật trong câu chuyện tình giả tưởng.”

“Bạn có muốn trải nghiệm tình yêu mến của Thầy Giêsu? Bạn có muốn tình yêu này: có hay không?”

Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ thực hiện những cử chỉ cụ thể để diễn tả tình bạn và lòng tốt. Ngài mời gọi họ trao tặng chính thời gian và những khả năng của họ. Ngài giải thích rằng, tự do đích thực không chỉ có nghĩa là làm bất cứ điều gì mình muốn, mà còn là học cách nói KHÔNG.

ĐỨC THÁNH CHA nói:

“Chỉ nhờ những quyết định can đảm và vững chắc, mà chúng ta thực hiện được những ước mơ cao cả. Các ước mơ đó chi phối toàn bộ cuộc sống mà chúng ta theo đuổi. Hãy lựa chọn cách dũng cảm và cao thượng.”

“Đừng bằng lòng với sự tầm thường, với cách sống “gió chiều nào xuôi chiều đó”, với lối sống thoải mái. Đừng tin những người làm bạn sao lãng về kho báu đích thực mà bạn đang có, bằng cách nói với bạn rằng, chỉ có cuộc sống tốt đẹp khi bạn có nhiều của cải. Hãy hoài nghi về những người muốn làm cho bạn tin rằng, bạn chỉ quan trọng nếu bạn hành động như những anh hùng trong các bộ phim hoặc nếu bạn ăn mặc theo kiểu thời thượng.”

Khi Thánh Lễ kết thúc, không chỉ các bạn trẻ mà cả các linh mục cũng chụp hình với Đức Thánh Cha từ những chiếc điện thoại thông minh mà họ có trên tay.

Tứ Quyết chuyển ngữ
Nguồn tin: romereports

[youtube]https://youtu.be/VkE9Go3PsTg[/youtube]

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *