Tình yêu và sự chữa lành

Linh thao đã giúp tôi tái khám phá hình ảnh một Thiên Chúa gần gũi với con người, đặc biệt là với người trẻ. Tôi nhận ra rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người. Cho dù mọi người không yêu tôi hay chính tôi không dám yêu bản thân mình đi chăng nữa, Chúa vẫn yêu tôi. Ngài yêu tôi không phải vì tôi tài năng hay đạo đức thánh thiện. Chúa yêu tôi vì tôi là tôi, vậy thôi. Sau nhiều khao khát kiếm tìm, cuối cùng tôi đã cảm nhận được tình yêu cá vị mà Thiên Chúa dành cho mình.

 

Nhờ có linh thao, tôi có thời gian lắng đọng để nhìn lại mình, để thấy những dồn nén bấy lâu trong lòng, để thấy những nỗi đau vẫn còn nguyên vẹn, nhìn nhận nó, cho nó cơ hội được đau và được Chúa Giêsu chữa lành. Hơn ai hết, tôi hiểu được rằng: Chúa cảm nhận rõ nhất nỗi đau của tôi, và Ngài cũng đau đớn khi thấy những vết thương của con mình rỉ máu.

 

Rất nhiều lần, tôi muốn dừng lại hành trình này, mình muốn bỏ dở kỳ linh thao này. Để trở về với cuộc sống bận rộn, tất bật hàng ngày, để quên đi những nỗi đau và gánh nặng trong lòng. Vào một chiều lấy điểm, thầy hướng dẫn nói với chúng tôi là “bạn có dám vì Người để chịu đau khổ mà sống tiếp không?”. Qua quá trình “lặng lẽ bước đi, lặng lẽ ngắm nhìn” Giêsu, tôi cảm nhận được những đau đớn mà Ngài đã trải qua vì yêu tôi. Tôi tìm thấy Nguồn Trợ Lực, và tôi quyết tâm đi tiếp hành trình thao luyện. Nhờ ơn Chúa và lòng khát khao, nhờ lòng can đảm dám đi đến cùng tận nỗi đau của thập giá, tôi đã được Chúa cho thấy vinh quang Phục Sinh.

 

Kết thúc kỳ linh thao cũng là lúc tôi chào tạm biệt tuổi 20. Tôi 21 tuổi đã thấy “thập giá nở hoa”.

Mến chúc các bạn thao viên có 1 kỳ nghỉ bên Chúa thật ý nghĩa, chúc các bạn tìm được Giêsu.

 

Cảm nghiệm của một thao viên khóa Linh thao Sinh viên Giới Trẻ Đà lạt 4

Kiểm tra tương tự

Suy Tư Tin Mừng CN II MC – Đối diện với thập giá

Bạn thân mến! Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ, đắng …

Ngồi nhìn lại quãng đời qua

Ngồi nhìn lại quãng đời qua, ngay từ thuở bé, tôi đã thấy rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *