Tuổi hai mươi

1-nuns-7045-1433995772-1434005310829

Tuổi hai mươi, một cái tuổi mà người ta ao ước có được và cũng là một cái tuổi mà người ta nhớ mãi. Cái tuổi đẹp nhất cuộc đời của một con người, cũng là cái tuổi quan trọng nhất quyết định cuộc đời của chính họ. Em Quỳnh, cho phép anh được gọi tên em vì anh nghĩ nó cũng không ảnh hưởng gì lắm.

Cảm ơn em vì lời chia sẽ đầy thiện tình huynh đệ. Quả thật tuổi hai mươi này là thời gian đẹp, thế nhưng cũng là thời gian khó khăn nhất trong cuôc đời. Vì tương lai đang trước mặt em, lối nhỏ cuộc đời đang chờ em quyết định. Và để đưa ra quyết định đúng đắn và mang lại hạnh phúc cho mình hẳn không phải dễ dàng em nhỉ? Anh cũng đã từng ở cái tuổi phập phồng lo âu, băn khoăn lựa chọn đó. Quả thật không dễ chút nào. Nó như lúc ta đứng trước ngã tư không biển chỉ dẫn, không người dẫn đưa, liệu sẽ đi đường nào đây? Đường nào cũng thấy đúng, đường nào cũng đẹp và hấp dẫn lôi cuốn ta theo. Vậy, con đường nào là con đường em chọn cho mình?

Trước quyết định đó, em đã tìm đến một người để bàn hỏi, một người rất tuyệt vời. Anh tự hào về sự lựa chọn đó của em, vì quả thật trước mọi biến cố cuộc đời hẳn sẽ không ai thông minh bằng Ngài, không ai thành thật như Ngài và đặc biệt là không ai yêu em như Ngài. Bởi vậy, Ngài đã không làm em thất vọng. Sau ba ngày tịnh tâm em đã đưa ra được sự lựa chọn cho mình, một lựa chọn táo bạo nhưng đầy tín thác. Đi tu! Anh chúc mừng em.

Anh cũng hiểu cảm giác của em bây giờ, cảm giác hụt hững, lo lắng, băn khoăn, có phần sợ hãi. Nhưng em ak! Trước một sự lựa chọn luôn kèm theo sự mất mát, em chọn đi tu nên phải “tạm xa” anh em, gia đình, bạn bè. Những người đã gắn bó yêu thương em, đổi lại em sẽ có người bạn đường cao quý, người Cha muôn thuở, người yêu tuyệt vời là Đức Kitô và hẳn không thiếu những người thân yêu đồng hành cùng em nơi Ngài. Em lo lắng băn khoăn, sợ hãi vì em tự nhận thấy nơi mình là một “con người”. Nghĩa là còn đó những tội lỗi, bất xứng đối với Đấng Toàn năng Thánh thiện tuyệt vời đó. Phải, con người là chi để mà dám xứng đáng với ân huệ của Thiên Chúa chứ! Nhưng Đức Kitô, Ngài đã xuống thế làm thân phận yếu đuối như chúng ta để chúng ta được như Ngài. Và Ngài đến để chúng ta được dư tràn ân phúc, nên hãy vững tin bước theo Ngài em nhé! Hãy kí thác cuộc đời mình cho Ngài, xin Ngài nắm lấy bánh lái của con thuyền cuộc đời em. Như vậy, thuyền em sẽ tới bến bờ hạnh phúc em nhé!

Chúc em bình an và hạnh phúc với Người em đã chọn!

                                                                                                Đau Khổ

(Bài viết tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Viên ngọc đời tôi

  Phân vân, ngập ngừng Thế nhân xoay vần đã có lúc khiến tôi đau …

Con người … hữu thể luôn tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời

  “Chúng ta đã tiến đến chỗ biết Con người thực sự là gì. Rốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *