3 phút tĩnh tâm: Đối diện với sự thật

 

Trước khi bắt đầu giây phút tĩnh tâm này, bạn hãy ngừng lại trong giây lát và để cho tâm trí tĩnh lặng. Hãy quẳng đi mọi gánh lo trong suy nghĩ của bạn. Hãy hít thở thật sâu và chậm rãi. Hãy cảm nhận ánh mắt yêu thương mà Chúa đang dành cho bạn.

Lời Chúa (Mc 15,39)

Viên đại đội trưởng đứng đối diện với Đức Giê-su, thấy Người tắt thở như vậy liền nói: “Quả thật, người này là Con Thiên Chúa.”

Suy niệm

Quả là thú vị khi biết rằng người đã nhận ra và tuyên xưng Đức Giê-su là con Thiên Chúa không phải là một trong những môn đệ của Ngài, nhưng là một người ngoại. Viên đại đội trưởng đã thấy rõ sự thật khi đối diện với Đức Giê-su trong lúc Ngài trút hơi thở cuối cùng. Một khi chúng ta đối diện với sự thật, chúng ta không thể phớt lờ sự thật.

Trong mọi trải nghiệm của mình, chúng ta được mời gọi đối diện với từng hoàn cảnh bằng niềm tin và hy vọng, cho dù hoàn cảnh đó có bi đát và tối tăm thế nào đi nữa. Bởi lẽ, nhờ Đức Giê-su Ki-tô, chúng ta tin tưởng rằng Thiên Chúa chỉ muốn những điều tốt lành.

Câu hỏi phản tỉnh

Mối tương quan của bạn với Đức Giê-su tạo ra sự khác biệt ra sao trong đời sống của bạn?

Bạn sẽ sử dụng những cách thế nào để trở nên giống viên đại đội trưởng trong việc loan báo vinh quang của Đức Giê-su Ki-tô?

Lời nguyện

(Hãy cầu nguyện với Đức Giê-su bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng những lời tâm sự của bạn)

Lạy Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, Chúa đến để mang sự sống và loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Xin giúp con nhận ra những cách thức để con có thể trở nên sứ giả của Tin Mừng.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 24-03-2023

MẾN YÊU HẰNG NGÀY  NHẬN RA VẺ ĐẸP NƠI THA NHÂN Thứ 6, 24-03-2023 (Ga …

THÁNH GIÁ , Nam Châm hút tôi thật chặt vào Chúa

  Thời tiết vào hè bên ngoài thì nắng nóng nhưng lòng tôi băng giá, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *