Cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

DTCĐức Thánh Cha Phan-xi-cô, trong lần xuất hiện đầu tiên tại quảng trường Thánh Phê-rô, vào buổi tối ngày 13.3.2013, Ngài đã mời gọi cộng đoàn Dân Chúa cầu nguyện cho Ngài cách đặc biệt, cùng xây dựng tình huynh đệ trong Giáo Hội. Trong tinh thần yêu thương và vâng lời Đức Thánh Cha, xin mời anh chị em cùng gia đình dành thời gian từ ngày 13.3.2013 đến hết mùa Phục Sinh, mỗi ngày vào buổi tối, dành 10 phút cầu nguyện cho Đức Thánh Cha theo phương thức đơn sơ:

–          Mở đầu: Làm dấu Thánh Giá. Hát kinh Chúa Thánh Thần.

–          Đọc một Kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng, và một kinh Sáng Danh.

–          Đọc Lời Chúa theo Thánh Mát-thêu: “Đức Giêsu nói: “Này anh Simon con ông Giôna, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Ðấng ngự trên trời. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Ðá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. Thầy sẽ trao cho anh chìa khóa Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy”. (Mt 16, 17-19).

–          Thinh lặng 2 phút, và nhìn hình Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, để xin Chúa Thánh Thần che chở, ban ơn và hướng dẫn Ngài.

–          Dâng lời cầu nguyện:

(1) Lạy Chúa, xin ban Thánh Thần Chúa xuống trên Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, để Ngài luôn khôn ngoan và sáng suốt lèo lái con thuyền Giáo Hội theo Ánh Sáng của Tin Mừng. Chúng con cầu xin Chúa.

(2) Lạy Chúa, xin chúc lành cho Đức Bê-nê-đíc-tô thứ XVI, và cho Ngài luôn được nghỉ ngơi trên đồng cỏ xanh tươi, và đón nhận dòng nước trong lành của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

–          Hát cầu nguyện: Này con là đá, trên viên đá này Ta xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá, Sa-tan sức hùng mưu ma vẫy vùng không hề chuyển rung. Ta hãy cầu xin cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Chúa gìn giữ người tăng gấp sinh lực và ban cho người đời này hạnh phúc. Đừng trao người cho ác tâm quân thù, đừng trao người cho ác tâm quân thù.

– Kết thúc với ba lần kêu cầu Mẹ Maria cho Đức Thánh Cha: Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Bình An, xin cầu cho chúng con.

Ngọc Thế SJ

Kiểm tra tương tự

Cúp bóng chuyền Liên Dòng Nam – 2023

Nối dài niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, sáng 22/04, học viện Dòng Tên đã …

Thánh lễ truyền chức phó tế và mừng bổn mạng Học viện Thánh Giuse Dòng Tên

Ngay từ nhà Tập, người tu sĩ Dòng Tên đã bắt đầu được dẫn vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *