Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 2): Chúa Giê-su luôn xác tín vào thành quả của mình

“Hãy biết rõ hinh-nentình trạng bầy gia súc và lưu tâm đến đàn vật của con.” Cn 27:23

 Hoài nghi dẫn vào ngõ cụt

 Có bao giờ bạn đã từng bước vào một căn phòng và cảm thấy một tâm trạng giận dữ chưa? Có bao giờ bạn bước vào một căn phòng và cảm thấy bầu khí yêu thương, đầy nhiệt huyết và phấn khởi chưa? Chắc hẳn bạn đã từng có những trải nghiệm này rồi! Bạn luôn có những cảm tưởng trong mình. Chúng giống như những dòng chảy di chuyển trong không gian. Những cảm tưởng đó có thể đưa con người đến với bạn hay đẩy con người xa lánh bạn.

 Thái độ của bạn luôn thể hiện ý nghĩa nào đó. Bạn sẽ không bao giờ thành công trong bất kỳ công việc nào trừ khi bạn thật sự tin tưởng vào công việc đó. Trong kinh doanh bạn phải tin tưởng vào những sản phẩm mà bạn đang quảng bá. Những hoài nghi của bạn về sản phẩm của mình rốt cuộc cũng sẽ bị phơi bày trước khách hàng, thị trường.

 Hãy nhìn vào cuộc đời của Chúa Giê-su. Ngài xác tín rằng Ngài có thể thay đổi con người. Ngài xác tín rằng thành quả từ những việc Ngài làm có thể đền bù tội lỗi cho con người.

 Đức Giêsu trả lời: “Ai uống nước này, sẽ lại khát. Còn ai uống nước tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa. Và nước tôi cho sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời”. (Ga 4:13,14)

 Điều gì khiến bạn tin tưởng vào sản phẩm của bạn? Đó là sự hiểu biết về sản phẩm.

 Thành quả của Chúa Giê-su là sự sống. “Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá hủy. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào” (Ga 10:10)

 Chúa Giê-su nhận thấy những thành quả của Ngài bị thế gian làm hư hại. Ngài biết mình là cầu nối cho sự chữa lành. Không ai có thể thay thế Ngài và Ngài đã biết rõ điều ấy. “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi” (Ga 10:27)

Bạn phải dành thời gian và công sức để hiểu sản phẩm của mình. Thông-tin-nuôi-dưỡng-sự-tự-tinCó thể bạn cảm thấy nhàm chán hoặc thậm chí cảm thấy không cần thiết làm điều đó lắm. Có thể bạn chỉ quan tâm đến việc bán sản phẩm của mình, bỏ lợi nhuận vào túi, và tiếp tục cuộc sống theo cách đó. Nhưng thành công không chỉ đơn thuần xảy đến theo phương cách đó.

 Một luật sư phải học nhiều luật lệ mới. Một bác sĩ phải luôn đọc kỹ những tạp chí chuyên khoa mới nhất về cơ thể học và những căn bệnh mới. Một viên cảnh sát phải học về vũ khí, luật lệ trong cộng đồng, quyền hạn của mình và tư duy của tội phạm hình sự. Nếu anh ta không học những điều này, anh ta biết rằng anh ta sẽ “vong thân ngoài mặt trận”. Cuộc sống của anh ta là túc trực trên chiến tuyến.

 Thành công chỉ đến khi bạn hiểu thấu đáo sản phẩm của mình.

 Bạn đang thất vọng với công việc hiện tại? Bạn cảm thấy vô vọng? Vậy thì tôi đề nghị bạn hãy tự hỏi từ đáy lòng mình một số câu hỏi. Bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tìm hiểu về công việc của bạn? Bạn có sử dụng sản phẩm của mình không? Mỗi ngày bạn đầu tư bao nhiêu giờ cho sự hiểu biết này? Bạn tập trung “ăn xổi ở thì” đến nỗi bạn không dành thời gian tìm hiểu một cách thấu đáo để có được sự tự tin cao độ vào những gì bạn đang làm?

 Những-gì-bạn-được-ban-tặng-là-những-gì-ai-đó-cần-đếnChúa Giê-su rất bận rộn. Ngài giảng dạy, rao giảng, đi khắp nơi, thực hiện những phép lạ, gợi mở cho những người ít học. Tuy nhiên, Ngài luôn dành thời gian để kết hiệp với Cha Ngài và làm mới sự hiểu biết của Ngài về mục đích mà Cha đặt nơi Ngài, kế hoạch của Cha dành cho Ngài và thành quả Cha mong chờ từ Ngài. “ Vì thiếu hiểu biết mà dân Ta bị tiêu vong” (Hs 4:6)

 Chúa Giê-su luôn xác tín vào thành quả của Ngài.

 Cầu Nguyện

Lạy Cha, tạ ơn Cha đã đặt trong con lòng khát khao hiểu biết sản phẩm/dịch vụ/sự nghiệp của con một cách sâu xa nhất. Con biết Ngài đã ban cho con những ý tưởng và phương pháp để giúp đỡ người khác. Xin hãy dạy con trau dồi sự hiểu biết sâu rộng và tự tin cao độ vào những gì con đang quảng bá. Con nguyện xin nhờ Đức Giê-su Kitô. Amen.

 Câu Hỏi

Bạn mô tả sản phẩm mà bạn đang quáng bá, kinh doanh như thế nào trong tầm vài ba câu?

 Bạn sử dụng nguồn lực nào để luôn trang bị cho mình thông tin về sản phẩm và lĩnh vực chuyên môn của bạn?

 Mỗi tuần bạn dành bao nhiêu thời gian để cầu nguyện cho công sở, cộng đoàn của bạn?

 Luca Trần Gia Huấn & các bạn chuyển ngữ từ Mike Murdock, The Leadership Secrets of Jesus (Manila: Lighthouse Inspirational Books & Gifts, 2001), tr. 15-18.

Kiểm tra tương tự

Làm thế nào để giúp con cái chúng ta tìm thấy ơn gọi của chúng

Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi là cơ hội tuyệt vời để các …

Hãy mạo hiểm! Tôi đã làm thế, và cưới được vợ

Các thánh nhân là những người dám khuấy động cả hoàn vũ, nên Đức Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *