Đức Thánh Cha: Lòng thương xót của Chúa Giêsu không phải là tình cảm mơ hồ

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

Vào ngày thứ tư 17/08/2016, tại buổi tiếp kiến chung, Sảnh Đường Phaolô VI chật ních khách hành hương. Đức Thánh Cha đã dừng lại ở cổng vào để chào hỏi đám đông không thể vào được bên trong. Đám đông chào mừng ngài với niềm vui và sự phấn khởi.

Đức Thánh Cha Phanxicô mỉm cười cách nhân từ, khi ngài dừng lại để chúc lành cho các em bé.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha đã nói về tầm quan trọng của việc hóa bánh và cá ra nhiều để nuôi ăn đám đông, và lý do Đức Giêsu làm những điều này. 

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Vào hôm đó, Đức Giêsu đã hết sức tận tụy với dân chúng. Lòng thương xót của Đức Giêsu cho chúng ta không phải là một thứ tình cảm mơ hồ. Ngài cho chúng ta thấy ước muốn tràn đầy của Ngài là muốn gần gũi với chúng ta và cứu giúp chúng ta. Ngài yêu chúng ta quá đỗi và muốn gần gũi với chúng ta.”

Đức Thánh Cha chia sẻ về lòng thương xót và thương cảm của Đức Giêsu với dân chúng, khi Ngài lo cho dân chúng được ăn. Đức Giêsu muốn các môn đệ cùng chia sẻ sứ mạng này, bằng cách yêu cầu chính các môn đệ cho họ ăn.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Đức Giêsu xúc động khi Ngài thấy đám đông bơ vơ, đói khát và Ngài đã đến để giúp đỡ họ. Ngài không chỉ lo lắng cho dân chúng nhưng còn muốn những người môn đệ của mình dấn thân để giúp đỡ mọi người: “Chính anh em hãy cho họ ăn.”

Ngài giải thích cách thức Chúa Giêsu làm phép lạ với 5 chiếc bánh và 2 con cá gợi đến việc lập Bí Tích Thánh Thể, cho phép mọi người hiệp thông với Đức Kitô và làm cho tất cả mọi người ngày càng gần nhau hơn.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Sống hiệp thông với Đức Kitô phải thể hiện cách tự nhiên sự kỳ diệu của mỗi ngày sống. Ngược lại, điều này giúp cho mọi người trong thời đại của chúng ta nhận ra dấu chỉ cụ thể của lòng thương xót và sự chăm sóc của Đức Kitô.”

Vào cuối buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha gửi lời chào đặc biệt đến những khách hành hương yếu đau đang có mặt tại đó.

 Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports.com

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *