Đức Thánh Cha Phanxicô: Hòa bình nhờ thương lượng tốt hơn một cuộc chiến không hồi kết

Thông qua hãng tin của Mỹ, Đức Thánh Cha Phanxicô một lần nữa gửi thông điệp hòa bình đến toàn thế giới, về chiến sự đang rất khốc liệt tại Ukraine và dải Gaza và những ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh mà trẻ em Ukraine đang phải hứng chịu: “Những đứa trẻ ấy không còn biết đến nụ cười.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi phỏng vấn với hãng thông tấn CBS. Ảnh: CBS

 

Hòa bình và hòa bình, đó là lời kêu gọi tha thiết của Đức Thánh Cha trong cuộc phỏng vấn với phóng viên CBS tại Vatican: “Hòa bình nhờ thương lượng tốt hơn một cuộc chiến không hồi kết.” Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nói thêm: “Các quốc gia đang tham chiến, đang tham gia vào việc đổ máu, làm ơn hãy ngừng chiến tranh. Hãy cố gắng đàm phán. Hãy tìm kiếm hòa bình.”

 

Ukraine: “Những đứa trẻ không biết đến nụ cười”

Khi được hỏi liệu Ngài có thể giúp đàm phán hòa bình hay không, Đức Thánh Cha trả lời: “Tôi có thể cầu nguyện” và ngài thêm rằng: “Có chứ! Tôi cầu nguyện rất nhiều”. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nghĩ đến cuộc chiến tranh ở Ukraine và những hậu quả tàn khốc mà cuộc xâm chiếm gây ra đối với trẻ em Ukraine. Đức Thánh Cha nói: “Những đứa trẻ ở đó không biết đến nụ cười. Tôi đã nói với các em điều gì đó, nhưng các em đã quên mất nụ cười là gì rồi. Thật khó khăn và tồi tệ khi một đứa trẻ không còn nhớ cười là thế nào. Thật là tồi tệ.” Đức Thánh Cha nói: “Trẻ em luôn mang theo một thông điệp. Và các em cho chúng ta con đường để có một trái tim trẻ trung hơn.”

 

Trẻ em Ukraine. Ảnh: Canva

 

“Hãy tìm kiếm hòa bình”

Đức Thánh Cha tiếp tục đưa ra lời kêu gọi hòa bình. Ngài đặc biệt chú ý đến Ukraine và Dải Gaza: “Hòa bình nhờ thương lượng tốt hơn một cuộc chiến không hồi kết. Hãy cố gắng đàm phán. Hãy tìm kiếm hòa bình”

 

Đức Thánh Cha nói về tình hình sức khỏe của mình: “Tôi ổn”

“Tôi ổn”: Đức Phanxicô đã trả lời như thế khi phóng viên hỏi về sức khỏe của ngài trong phần mở đầu cuộc nói chuyện. 

Hãng thông tấn cũng lưu ý thêm rằng cuộc trò chuyện đánh dấu “lần đầu tiên một Giáo hoàng có một cuộc phỏng vấn sâu sắc và cá nhân với một đài truyền hình của Hoa Kỳ”.

Cuộc phỏng vấn mở rộng và dài hơn của O’Donnell với Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ được phát sóng vào chương trình 60 MINUTES vào Chúa nhật, ngày 19 tháng 5. Bên cạnh đó, ngày hôm sau, tức thứ Hai ngày 20, CBS cũng sẽ phát sóng một chương trình đặc biệt kéo dài một giờ vào khung giờ vàng dành riêng cho cuộc phỏng vấn Đức Thánh Cha. 

Nguồn: Rai News.it

Chuyển ngữ: Hoàng Quân

Kiểm tra tương tự

Chúa Giêsu trong vòng dư luận

Đức Giêsu trong vòng dư luận. Ảnh: Pinterest.com Suy niệm Tin Mừng tuần vừa qua …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …