Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi xóa bỏ hình phạt tử hình

For-a-World-Without-the-Death-Penalty

Đức Thánh Cha Phanxicô nói “Năm Thánh là thời điểm để thăng tiến sự trưởng thành đang lớn dần trong việc tôn trọng đối với cuộc sống và phẩm giá.”

Hôm 21 tháng 2, Đức Thánh Cha một lần nữa kêu gọi chấm dứt án tử hình.

Đức Thánh Cha đã lưu ý rằng dư luận đang chống lại án tử hình. Ngài cũng đã nói rằng sự tiến triển ấy là một “dấu hiệu của hy vọng.”

Ngài xác nhận phẩm giá của tất cả mọi người, ngay cả những tội phạm, và ngài nói một hệ thống hình sự, ngày càng phù hợp với cái nhìn của Thiên Chúa đối với nhân loại, không tính đến việc tước đi cơ hội để các phạm nhân chuộc lại lỗi lầm bản thân.

Đức Thánh Cha đã nói rằng Năm Thánh của Lòng Thương Xót này là một cơ hội tốt để thúc đẩy một sự trưởng thành đang lớn dần trong việc tôn trọng sự sống và phẩm giá con người. Ngài cũng bày tỏ rằng tất cả các Kitô hữu được mời gọi để hành động cho việc bãi bỏ án tử hình.

Ngài cũng khuyến khích các chính thể, chính quyền đoàn kết trong mục tiêu này. Ngài mời gọi người Công giáo, những người đang cầm quyền, làm cho năm thánh này trở thành thời điểm mà án tử hình không được thực hiện.

Vinc. Trần Đỉnh, SJ

Lược dịch từ:  https://zenit.org/articles/full-text-of-angelus-address-on-the-trip-to-mexico/

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ Tưởng Nhớ và Tri Ân Cha Felipe Gomez (Ngô Minh), S.J.: Một Cuộc Đời Thành Toàn và Tấm Lòng Vẹn Nguyên Với Giáo Hội Việt Nam

  Thánh Lễ Tưởng Nhớ và Tri Ân Cha Felipe Gomez (Ngô Minh), S.J. Một …

KHÉP LẠI MỘT HÀNH TRÌNH – MỞ RA NIỀM HY VỌNG: Lễ bế giảng Youth School of Faith – YSOF Mùa IV

  Trong Thiên Chúa, chúng ta là những người bạn đích thực. Đó là tâm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *