Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 42): Chúa Giê-su hiểu biết Kinh Thánh

“Lời Chúa là 1ngọn đèn soi cho con bước, 
là ánh sáng chỉ đường con đi.Tv 119:105

 Người khôn ngoan biết lắng nghe Lời Thiên Chúa

 Quyển sách tuyệt vời nhất trên trái đất này là Kinh Thánh. Kinh Thánh là sách được mua nhiều hơn tất cả mọi loại sách. Đó là Lời của Chúa.

Bạn mất khoảng 56 tiếng đồng hồ để đọc liên tục hết quyển Kinh Thánh. Nếu mỗi ngày bạn đọc 40 chương thì bạn sẽ đọc xong quyển Kinh Thánh trong 30 ngày. Nếu mỗi ngày bạn đọc 9 chương trong Tân Ước thì bạn sẽ mất 30 ngày để đọc hết phần Tân Ước. Bạn nên đọc Kinh Thánh một cách hệ thống, thường xuyên, và với niềm hy vọng.

Hãy đọc Luca chương 4. Khi Satan cám dỗ Chúa Giê-su, Ngài chỉ đơn giản đáp trả bằng việc trích Kinh Thánh. Lời của Chúa thì rất quyền năng. “Lời Chúa hứa, lòng con ấp ủ, để chẳng bao giờ bội nghĩa bất trung” (Tv 119:11).

Sách Châm Ngôn có 31 chương. Tại sao ngay hôm nay bạn không ngồi xuống và bắt đầu một thói quen tốt lành mới – đọc hết cuốn sách khôn ngoan này hàng tháng? Chỉ đơn giản là đọc chương thứ nhất vào ngày đầu mỗi tháng, chương thứ hai vào ngày thứ hai, và cứ thế hết tháng.

2Lời Chúa sẽ xây nên đức tin của bạn. “Ấy vậy, có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Ðức Kitô” (Rm 10:17). Đức tin có được khi bạn nghe Lời Chúa. Đức tin có được khi bạn nói Lời Chúa.

Lời Chúa giữ bạn trong sạch. “Làm thế nào giữ được tuổi xuân trong trắng? 
Thưa phải tuân theo lời Chúa dạy” (Tv 119:9)

Chúa Giêsu biết rõ Lời.

Cầu Nguyện

Lạy Cha, con biết rằng Kinh Thánh là Lời của Cha, và Lời đó được ban cho con. Tạ ơn Cha đã trao ban cho con phương tiện hầu giúp con thăng tiến đức tin và giữ con trong sạch. Hôm nay đây, con xin cam kết sẽ đọc Lời của Cha và học hỏi Kinh Thánh, quyển sách quan trọng nhất trong đời con. Con nguyện xin nhờ Đức Kitô. Amen.

Câu Hỏi

Sự hiểu biết Lời Chúa tác động đến hiệu quả trong vai trò lãnh đạo của bạn ra sao?

Bạn sẽ làm gì trong 30 ngày tới để gia tăng sự hiểu biết về Lời Chúa?

Luca Trần Gia Huấn & các bạn chuyển ngữ từ Mike Murdock, The Leadership Secrets of Jesus (Manila: Lighthouse Inspirational Books & Gifts, 2001), tr. 159 -161.

Kiểm tra tương tự

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *