[Giới thiệu sách] Thánh Biển Đức Lại Được Nối Bước

Trở thành môn đệ Đức Kitô trong tư cách một đan sĩ là một nghệ thuật, mà nghệ thuật ấy cần được sự nâng đỡ và hướng dẫn. Thế nên, việc đồng hành thiêng liêng trong những năm đầu đời đan sĩ là một việc rất quan trọng. Cha Jérôme chỉ ra tính thiết yếu trong tương quan thầy –trò dưới cái nhìn đan tu; và đâu là những phẩm chất cần thiết không chỉ dành riêng cho vị linh phụ mà còn cho cả trò nữa. Quả thật, bên cạnh ân sủng, việc đồng hành thiêng liêng đòi hỏi nhiều tình yêu và nỗ lực của cả thầy lẫn trò để tất cả cùng đi tới Vị Thầy đích thực là Đức Giêsu Kitô.

Với “THÁNH BIỂN ĐỨC LẠI ĐƯỢC NỐI BƯỚC,” Cha Jérôme mời gọi chúng ta đọc lại Tu Luật với con mắt tinh tường khi duy trì tình phụ tử của Thánh phụ Biển Đức. Thực ra, ngài không có ý định chú giải Tu Luật của Thánh Biển Đức, nhưng đúng hơn là một tổng hợp tinh thần sống theo truyền thống biển đức vốn được thực hiện dưới ánh sáng của kinh nghiệm cá nhân về Thánh Luật.

Về tác giả: Cha Jérôme (1907-1985) là Đan sĩ đan viện Sept-Fons thuộc Dòng Xitô Nhặt Phép (Tráppít). Ngài sống cả đời trong đan viện ở vùng Bourbon nước Pháp. Vào những giai đoạn khó khăn của lịch sử Giáo Hội đương thời, ngài đã chuyển trao kinh nghiệm thiêng liêng của mình cho các học trò và dẫn dắt họ đến với Chúa bằng con đường chắc chắn. Nhờ những chia sẻ thiêng liêng của cha, mà nhiều người trẻ nhận ra tiếng Chúa mời gọi dâng hiến trong đời sống của một đan sĩ trong đó có nhiều bạn trẻ Việt Nam. Khi quảng đại đáp lại lời mời gọi ấy, họ cũng nhận ra tính hiệu quả của tông đồ âm thầm mà cuộc sống này đóng góp cho Giáo Hội.

Một số tác phẩm của cha Jérôme: Những ảnh hưởng tốt lành; Những khả thể và giai điệu; Con có thể làm gì đây; Chọn lựa của con tim làm nên khác biệt; Những cột mốc để đọc Cựu Ước; Kính mừng Maria; Những giá trị; …

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, hiện được bán tại các Nhà sách Công giáo trên toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

Fx. Công Trình, SJ

 

 

Kiểm tra tương tự

8 vị thánh bảo trợ vĩ đại cho 8 sở thích phổ biến

Có một sở thích là cách tuyệt vời để thoát khỏi những căng thẳng trong …

Năm Thánh, lịch sử và nguồn gốc từ Thánh Kinh

  Trên tờ L’Osservatore Romano, Đức hồng y Ravasi, học giả Kinh Thánh, truy tầm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *