Gửi em tôi

Em thân mến,gửi-em-tôi-1

Tôi ưu tư và trăn trở rất nhiều về câu chuyện ngang trái của em. Ngang trái vì em là người trân quý tình cảm yêu đương nhưng lại chẳng được hưởng hương sắc của tình yêu. Tôi gửi cho em những dòng tâm sự này để san sẻ chuyện buồn của em và có thể cùng em gỡ những nút thắt của mối tình em vướng phải lúc này.

Nghe tiếng khóc nức nở của em trong điện thoại, trái tim tôi như bị ai bóp chặt đến nghẹn ngào nhói đau. Em nói trong tiếng nấc ngập ngừng: “Chị ơi, anh ấy về quê rồi. Hôm nay là kỷ niệm tròn năm hai đứa em gặp nhau. Em đã chuẩn bị mọi thứ đẹp nhất dành cho cả hai trong dịp này. Nếu như năm ngoái, hai đứa em còn tay trong tay,thì hôm nay ảnh nói nhà có đám nên ảnh phải về. Đã mấy lần ảnh hắt hủi, thờ ơ với em, nhưng vì tình yêu trong em còn đủ sức chịu đựng những lạnh lùng ấy của anh. Em yêu một người đàn ông đã có vợ là sai phải không chị?”

Em “cúp” điện thoại mà tôi vẫn còn nghe tiếng khóc nghẹn ngào cùng dòng lệ lăn dài trên gò má của em. Dòng lệ ấy nói lên duyên tình dang dở của em và nhiều bạn nữ khác mà tôi biết đến.

Em ơi! Tình cảm của người dành cho người vốn dĩ rất thiêng liêng và “Tình yêu” mà chúng ta cảm nhận được ngày hôm nay chính là món quà vô giá mà Thượng Đế ban tặng cho con người ngay từ thuở “khai thiên lập địa”. Bản chất của Tình yêu không có gì là xấu xa, là sai trái cả. Tuy nhiên, câu chuyện tình của em đang theo đuổi lại lệch lạc với luân thường đạo lý đấy em à. Tôi và em thử nghĩ xem:

Yêu một người đàn ông đã có vợ, nghĩa là em đang thả trôi tuổi thanh xuân của mình trên dòng đời của kẻ đã có thuyền, có bến.

Yêu một người yên bề gia thất, nghĩa là em tự đánh mất rất nhiều “vệ tinh hấp dẫn” xung quanh mình, và biết đâu trong số đó lại là nửa kia của em cần tìm và cho em hạnh phúc.

Yêu đàn ông đã có vợ, là em chơi trò cá cược mạo hiểm danh tiết của mình, của gia đình mình, vì em chấp nhận được miệng đời cay nghiệt gọi em là “Hồ ly tinh” sao? Danh từ đó chắc chẳng mỹ miều gì em nhỉ?

Yêu một người đàn ông đã có vợ con, nghĩa là em sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi. Bất cứ chuyện gì người ta cũng nghĩ cho vợ con, cho gia đình người ta trước tiên. Người ta nói “phở” thường là món ngon lạ đối với cánh mày râu, nhưn g thực tế đâu thể dùng “phở” thay “cơm” cả đời được. Như hôm nay, người ta lại quay về để tiếp tục dựng xây tổ uyên ương của người ta. Còn em thì sao? Người ấy để mặc trái tim em tan vỡ đến dại khờ và buồn khổ, mặc cho nỗi cô đơn của em cứ lớn lên cùng với những giọt nước mắt lăn dài, trong khi người ấy hạnh phúc bên vợ con. Bất cứ ai đang yêu cũng ghen tuông, đó là gia vị của tình yêu lứa đôi. Nhưng với tình cảnh của em thế này, em có quyền được ghen hay sao? Và nếu em được ghen, em sẽ chạy ào đến phá vỡ hạnh phúc gia đình của anh ta? Bẽ mặt hổ ngươi cho em hay cho người ta? Câu trả lời xin dành cho em, em à.

Em thân mến,

Hãy bình tâm và nhận ra thực tế việc em nên làm bây giờ để phân định đâu là luân thường đạo lý, đâu là tiếng nói của con tim và của lý trí. Tuy trái tim có những lý lẽ của nó nhưng khi ta đặt tình cảm đúng chỗ thì lý lẽ ấy sẽ cho ta hạnh phúc gấp bội. Ngược lại nó dẫn ta đến sàn diễn trò hề cho đời và cho mình đấy em ạ.

Tôi mong được tiếp tục đồng hành với em. Cầu chúc em có nghị lực và tình yêu để vượt qua trở ngại này. Người ta nói rằng sau cơn mưa đầy giông bão là một chân trời tươi sáng chắc chắn sẽ mở ra.

Chúc em thật bình an và vui tươi để đến với chân trời như thế!

                                                                                                                    Têrêsa Thiên Nga

Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *