Khám phá nguồn mạch của lòng hiếu khách từ Thiên Chúa

Tự khởi nguyên vũ trụ, Thiên Chúa đã tạo dựng cách mầu nhiệm. Niềm xác tín này được đặt ngay trung tâm của những câu chuyện tạo dựng đầy thi vị ở đầu bản văn Kinh Thánh. Thiên Chúa suy tính được Ngài sẽ tạo dựng thứ gì và chúc lành cho chúng: Chúa thấy tạo vật được tạo thành thật là tốt đẹp. Toàn thể vũ trụ được đắm chìm trong tình yêu thương của Ngài.

Đôi khi chúng ta hiểu quá ít về Chúa, nhưng chúng ta vẫn tiến lên phía trước một cách đầy tự tin rằng Chúa khao khát cho chúng ta được hạnh phúc và chào đón tất cả chúng ta mà không cần điều kiện tiên quyết nào. Chúa chính là cội nguồn của lòng hiếu khách.

Hơn thế nữa, thông qua Đức Kitô, Thiên Chúa đã trở thành một trong chúng ta, để đón nhận bản tính loài người và chào đón chúng ta. Lòng mến khách này mà Chúa dành cho chúng ta đã chạm sâu đến cõi lòng mỗi người: nó dư tràn và cao vời hơn mọi biên giới của con người.

Đối mặt với những hiểm họa đang đè nặng lên thời đại của chúng ta, chúng ta đang bị bủa vây bởi sự nản chí chăng? Nhằm giữ cho niềm hy vọng của chúng ta được trường tồn, hãy thực hành một tinh thần kỳ diệu, nhìn ngắm mọi thứ xung quanh chúng ta với đôi mắt thấu suốt rằng mọi sự đáng được ngưỡng mộ.

Dù là một mình hay cùng với những người khác, chúng ta hãy đọc Kinh Thánh, bắt đầu bằng những lời kể về cuộc đời Chúa Giêsu. Chúng ta có thể không hiểu mọi điều ngay lập tức; đôi khi chúng ta sẽ cần tìm hiểu thêm. Cùng nhau đến với Tin Mừng cũng như đến với suối nguồn hằng sống giúp chúng ta triển nở niềm tin trong Chúa.

Thế rồi anh ta đứng lên đi về cùng cha. Anh ta còn ở đằng xa, thì người cha đã trông thấy. Ông chạnh lòng thương, chạy ra ôm cổ anh ta và hôn lấy hôn để. (Luca 15, 20)

Dụ ngôn này trong tin mừng theo thánh Luca 15, 11-32 dạy chúng ta điều gì về lòng hiếu khách của Thiên Chúa?

Taize

(Bài viết được gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Làm sao để biết mình đang kinh nghiệm về Thiên Chúa?

May mắn thay, để phân định điều gì đến từ Thiên Chúa, chúng ta không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *