Linh thao – Đi để trở về trong tình yêu

 

Đến với khóa linh thao Ninh Bình lần này, với tôi là sự sắp đặt của Chúa – Đấng thấu suốt mọi điều về tôi. Trước khi đi linh thao tôi cũng bồn chồn, háo hức nhiều lắm nhưng có lẽ là lo lắng nhiều hơn. Tôi lo lắng không biết tôi có cầu nguyện được không, nơi đó thế nào hay có yên tĩnh không vì cuộc sống bên ngoài đã quá đủ xô bồ và ồn ào với tôi rồi. Và rồi khi tôi đến nơi, tôi thật sự yên tâm với không khí nơi đây. Nó khiến tâm hồn tôi đang ồn ào bỗng trở nên tĩnh lặng, chẳng muốn nói bất kì điều gì và ở với bất kì ai. Tôi cảm giác như được “trốn” vào thế giới của riêng tôi với Chúa vậy! Cảm giác lúc đó kì lạ lắm mà không sao diễn tả nổi!

Trước khi đi linh thao tôi cũng mong ước nhiều thứ, nào là để biết cầu nguyện thế nào rồi để phân định ơn gọi…Nhưng khi đến đó tôi nhận ra mọi điều tôi mong ước chẳng là gì cả và tôi chỉ muốn một điều duy nhất là được gần Chúa, vậy thôi là đã quá đủ rồi! Và khi tôi “buông mình trong Chúa” tôi nhận ra rằng tôi nhận được quá nhiều thứ. Nhưng có lẽ quan trọng nhất với tôi vẫn là sự bình an, vì có trải qua những ngày không bình an thì tôi mới cảm nghiệm được giá trị đích thực của bình an là thế nào.

Tôi nhớ mãi cái ngày đầu tiên tôi đến, cứ mỗi lần nhắm mắt cầu nguyện là tôi lại khóc, thậm chí trong giấc ngủ tôi vẫn mơ tôi khóc với Chúa. Đỉnh điểm nhất là trong giờ làm phút hồi tâm giữa ngày, khi tôi nghe đến đoạn thầy hướng dẫn nói “Chúa thương chúng ta lắm” thì tôi cứ thế mà òa khóc như một đứa con nít và thốt lên “Chúa ơi, con sợ quá”. Đến lúc đó tôi mới nhận ra thời gian dài vừa qua tôi không bình an, tôi sợ cầu nguyện, sợ đối diện với con người tội lỗi của mình và đặc biệt là tôi sợ xa Chúa. Sau giây phút thiêng liêng ấy, tôi cảm thấy tâm hồn mình bình an thực sự khi nhận ra rằng Chúa quá thương tôi! Ngài thương tôi một cách vô điều kiện vì tôi là chính tôi mặc dù tôi tội lỗi, yếu đuối và đầy bất toàn.

Đến với linh thao, tôi cũng được cảm nghiệm thâm sâu những mầu nhiệm của Chúa – điều mà trước đây tôi chưa từng có. Tôi nhận ra bấy lâu nay mọi người (kể cả tôi) chỉ tập trung những thứ bên ngoài như trang trí sao cho đẹp, rồi ăn uống thế nào,… nhưng lại không nhận ra trung tâm của những mầu nhiệm đó là Chúa, chỉ là Chúa mà thôi, ngoài ra không có điều gì khác.

Tôi thực sự thấy bình an và hạnh phúc khi ở nơi đây vì tôi được sống trong tình yêu của Chúa. Qua khóa linh thao này, tôi cũng nhận ra mình được biến đổi quá nhiều: biến đổi trong cách nhìn, trong cách lắng nghe, trong suy nghĩ và đặc biệt là trong tâm hồn. Để rồi sau khi kết thúc khóa linh thao này, nhờ ơn Chúa tôi có thể “đem con tim” tràn đầy tình yêu của mình đến với mọi người ở mọi môi trường tôi đang sống và nhận ra “Chúa đó” nơi mỗi người anh chị em mình, từ đó biết cảm thông, chia sẻ, sống như Chúa sống, yêu như Chúa yêu và phục vụ tha nhân như chính Chúa đã phục vụ và hy sinh mạng sống mình vì tôi. 

Maria Lê Thị Hân

Linh Thao Giới Trẻ Tại Ninh Bình 2022

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

11 bước ra quyết định theo phương pháp I Nhã

Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta phải lựa chọn giữa điều này và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *