Mến Yêu Hằng Ngày, 22-12-2022

MẾN YÊU HẰNG NGÀY

Thứ 5, 22-12-2022

(Lc 1,46-56)

Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn! Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có, lại đuổi về tay trắng. Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người, như đã hứa cùng cha ông chúng ta, vì Người nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Áp-ra-ham và cho con cháu đến muôn đời.” Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

 

SUY NIỆM

Tin Mừng theo Thánh Luca cho thấy sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời của Đức Maria. Khi bà Ê-li-sa-bét và Mẹ Maria chào nhau, cả hai được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và đầy tràn niềm vui khi lời hứa ban Đấng Cứu Chuộc cho con người của Thiên Chúa sắp được thực hiện. Gioan Tẩy Giả, ngay cả trước khi Đấng Mêsia ra đời, đã điềm báo về ngày Con Người đến và cậu đã nhảy lên vui sướng trong bụng mẹ mình khi Chúa Thánh Thần hé lộ cho ngài một vị Vua sắp chào đời. Chúa Thánh Thần là món quà mà Thiên Chúa dành tặng cho chúng ta để dẫn lối chúng ta nhận biết và cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa và sức mạnh vương quốc của Ngài. Chúa Thánh Thần là cách thức mà Thiên Chúa ngự trị trong mỗi chúng ta.

Đức Maria chấp nhận sứ mệnh của mình với đức tin và sự vâng phục hoàn toàn vào Thiên Chúa. Mẹ đã hành động với niềm phó thác và lòng cậy trông vững vàng vì Mẹ tin rằng Chúa sẽ hoàn tất lời Người đã phán. Bài ca tuyệt diệu của bà Anna (1 Sm 2,1-10) vang lên hòa quyện vào bài ca ngợi khen của Đức Mẹ ca ngợi lòng nhân từ vô bờ của Thiên Chúa: Chúa nâng cao mọi kẻ thấp hèn và người nghèo khó Ngài ban của đầy dư. Bà Anna cũng giống như Đức Maria đã cưu mang con mình nhờ chính quyền năng của Thiên Chúa, bà đã được ban cho một cậu con trai tên là Sa-mu-en lúc bà đang trong cảnh già nua. Và bà đã dâng hiến Sa-mu-en trong đền thờ để con mình phụng sự Chúa ngay từ thuở khai sinh (1 Sm 1,24). Đức Maria cũng đã dâng người con yêu dấu của mình theo kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, là con của Mẹ sẽ phải được đưa lên cây thập tự. Giáng sinh chính là thời gian để làm mới lại niềm tin và hy vọng của chúng ta vào Chúa và vào những lời hứa của Người, đồng thời làm cho tình yêu của chúng ta dành cho Chúa và cho những người quanh ta thêm mạnh mẽ hơn. Bạn có khao khát tìm gặp Giêsu và quyền năng Chúa Thánh Thần để mình được đổi mới trong niềm tin, hy vọng và tình yêu không?

Lạy Chúa Giê-su, xin giúp con tha thiết tìm kiếm Ngài cách khiêm nhường và tin tưởng. Xin gia tăng trong con niềm tin tưởng vững vàng vào những lời Chúa hứa, củng cố niềm hy vọng nước Trời và sự sống đời đời. Cũng xin Ngài đốt cháy lòng con tình yêu Chúa nồng nàn và lòng mong mỏi khôn nguôi vương quốc của Ngài. Xin cho con luôn biết ca ngợi và phản chiếu lòng thương xót và vinh quang của Ngài. Amen.

—–//—//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/dec22.htm

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 11-07-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 11/07/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG Theo chân Thánh …

Vẻ đẹp của lời cầu nguyện

“Cầu nguyện là thiết lập tình bạn với Chúa, bằng cách thường xuyên trò chuyện …