“Trăng rằm trẻ thơ” nơi Bến Sắn

Những con đường mòn của Trại Phong Bến Sắn hôm nay (26-09-2015) bỗng rộn ràng hơn. Rộn ràng vì những bước chân của nhiều em thiếu nhi trong và ngoài Trung Tâm quy tụ về đây để vui Trung Thu.

1a Từ sớm, quý sơ, quý thầy và nhiều anh chị sinh viên Công Giáo Nhóm Ngân Hàng, Hướng Đạo đã hăng say chuẩn bị những chiếc lồng đèn, những phần quà cho đêm “Trăng Rằm Trẻ thơ. Mỗi người đều có một chút bồi hồi khi những kỷ niệm tuổi thơ chợt ùa về: nhớ làm sao những đêm rằm cùng gia đình phá cỗ, cùng bè bạn rước đèn và tung tăng vui đùa dưới ánh trăng!

2aÁnh hoàng hôn dần buông sau gác chuông Nhà Nguyện cũng là lúc nhường chỗ cho ánh trăng rằm của đêm Trung Thu. Tết Thiếu nhi đã về rồi! Các em và mọi người cùng hợp dâng lên Chúa những lời kinh và tiếng hát trong Thánh Lễ Trung Thu đặc biệt để cầu nguyện cho tất cả thiếu nhi. Tuy Thánh lễ có nhiều em nhỏ không cùng tôn giáo, nhưng bạn nào cũng nhận thấy mình đang được quan tâm, yêu thương và chăm sóc. Tất cả là hồng ân mà Thiên Chúa dành tặng đến những thiên thần bé nhỏ của Ngài ngang qua những bàn tay phục vụ.

3aSau Thánh lễ là tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng!” liên hồi để chào đón ông Lân vào mở hội Trăng Rằm. Lồng đèn trên tay là niềm mong chờ của tất cả bạn nhỏ. Trao tận tay từng chiếc lồng đèn, thắp thật sáng từng ngọn nến luôn là niềm vui mà mỗi người chia sẻ cho nhau.

4aĐược cầm chiếc lồng đèn cháy sáng tung tăng cùng chúng bạn dưới ánh trăng tròn luôn là niềm vui ngập tràn đối với thiếu nhi nơi Bến Sắn này. May quá, đêm nay ông trăng vừa sáng lại vừa tinh nghịch, cứ lấp ló trên các tán cây để mỉm cười thật tươi với các em!

5aHội Trường là không gian ấm cúng để các bé thỏa thích vui ca, nhảy múa và chuyện trò. Bé Heo Mập thích nhất là tiết mục múa “Hồn Quê”.

6aCòn bé Mèo con lại phấn khởi với trò chơi “Ai Tài giỏi hơn”. Những bàn tay xinh xắn vươn cao để hy vọng được trả lời và được nhận những món quà dễ thương. Nụ cười vỡ òa trong tràng pháo tay khen thưởng khi bé nào trả lời chính xác.

7aAnh Cá Chép thích nghe: “Đêm nay trăng trung thu em mơ thấy Cuội già/ Đêm nay trăng trung thu em ca múa cùng trăng/ Đêm nay trăng trung thu em mơ thấy chị Hằng.” Đó là những ca từ mà bạn Trà Mi và Bảo Quỳnh kể cho các bé về Chú Cuội và Chị Hằng.

8aCả Hội Trường cười sảng khoái với tiểu phẩm hài kịch: “Những Học Sinh Cá Biệt”.

9aCòn Bé Thỏ Ngọc thì cứ mãi lắc lư theo vũ điệu “Alibaba”.

10aNơi “xóm nhà lá” bên kia, nhóm Gà Trống lại thích múa “Sóng Lụa Ven Đô”.

11aRiêng anh Tôm Siêu Quậy thích cùng nhóm múa “Chiều Lên Bản Thượng”.

12aCảm ơn những diễn viên nhí đã tạo nên nhiều tiếng cười, những tràng pháo tay và những niềm vui trong lòng các bé. Vui hơn khi mỗi em nhận được phần quà trong ngày Tết Nhi Đồng để cùng gia đình mình phá cỗ dưới ánh trăng đêm nay.

Riêng Ánh Trăng Trẻ Thơ con đây muốn hướng về Chúa Giêsu để nguyện cầu cho mỗi thiếu nhi:

Chúa Giêsu ơi, Chúa luôn là vầng trăng rằm sáng ngời trong gia đình Nazarét, khi càng thêm tuổi, Chúa càng thêm khôn ngoan và nhân đức. Trong ngày Tết Trung Thu hôm nay, xin Chúa hãy là Bạn thân của chúng con, đón lấy những ước nguyện chân thành của chúng con, xin Chúa hãy làm cho tâm hồn thiếu nhi chúng con luôn trong trắng và sáng ngời như ánh trăng rằm. Hẹn Chúa mùa Trung Thu năm sau, Chúa nhé!

Giuse Phạm Đình Ngọc

 

       

Kiểm tra tương tự

Trạm nước mát cho muôn người

Với tầm nhìn vươn đến một cộng đồng huynh đệ phát triển bền vững, Ban …

ĐTC Phanxicô: Hãy đến thăm ông bà vì đó là lợi ích của các con

  Trong triều đại giáo hoàng của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *