Nhóm Sinh Viên Công giáo Thanh Hóa Quê Nhà Tổng Kết Năm Học 2017-2018: Chia Tay Các Bạn Sinh Viên Tốt Nghiệp và Thầy Đồng Hành

Ngày 25/ 04/ 2018, chương trình tổng kết năm học 2017-2018, chia tay các anh chị sinh viên ra trường và thầy đồng hành đã diễn ra tại nhà thờ giáo họ Hòa Chúng, giáo xứ Sầm Sơn.

14h30, hơn 60 bạn sinh viên có mặt tại các địa điểm đã được thông báo trước để cùng nhau di chuyển về nhà thờ giáo họ Hòa Chúng. Sau khi nghỉ ngơi ít phút, các bạn sinh hoạt nhẹ với nhau trong nhà thờ. Sau đó, thầy đồng hành Giuse Tuân Vũ Chí Thành, Sj giúp các bạn hồi tâm nhìn lại những ơn lành Chúa ban trong suốt năm học vừa qua với chủ đề: “Men –  Muối – Ánh sáng cho trần gian”. Sau đó, các bạn cầu nguyện trước Mình Thánh Chúa.

Sau hơn 30 phút chầu Thánh Thể, các bạn cùng nhau ôn hát để bước vào Thánh lễ. Thánh lễ hôm nay do cha đặc trách sinh viên của giáo phận Thanh Hóa, cha Phêrô Nguyễn Xuân Anh Sj, chủ tế. Đồng tế và chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ là cha Antôn Nguyễn Cao Thắng, Sj. Trong tâm tình mừng kính thánh sử Mác-cô và tạ ơn nhân ngày lễ tổng kết, cha Antôn chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ đề “trở nên chứng nhân của Tin Mừng” theo Tin Mừng theo thánh Mác-cô. Từ đó, cha mời gọi các bạn cũng hãy mau mắn sống sao để trở thành “men, muối và ánh sáng” ở chính môi trường mình đang sống và học tập. Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha đặc trách Phêrô đã cử hành nghi thức sai đi cho 19 anh chị sinh viên năm cuối và mời gọi các bạn hãy “thắp sáng niềm tin để cùng nhau tiến bước.” Sau đó, quý cha và thầy đồng hành đã trao cho các bạn những món quà lưu niệm ghi dấu ấn của nhóm.

Sau Thánh lễ, các bạn đã nhảy với nhau một số vũ khúc sôi động trước khi cùng nhau chia sẻ bữa tiệc buffet đậm tình huynh đệ.

Sau bữa ăn và một vài tiết mục văn nghệ bỏ túi, do trời mưa nên các bạn quây quần bên nhau tại phòng khách nhà xứ. Trong căn phòng bé nhỏ này, anh trưởng và chị phó nhóm đã thay lời cho hơn 60 con tim đang hiện diện nơi đây nói lên tâm tình tri ân tới thầy đồng hành đã luôn yêu thương, nâng đỡ và dìu dắt nhóm để nhóm ngày càng trưởng thành không chỉ về nhân bản mà còn cả về chiều kích thiêng liêng. Trong tâm tình đó, anh chị đã trao tặng cho thầy những món quà tuy đơn sơ nhưng chứa đựng cả  trái tim và tình cảm mà từng người trong nhóm muốn gửi tặng thầy.

Ngày tổng kết năm học đã khép lại trong bầu khí trầm lắng qua “giây phút hồi tâm” vào lúc 21h30. Sau các hoạt động sôi nổi và ồn ào, giờ đây các bạn trẻ cùng nhau lắng đọng tâm hồn, suy gẫm và nhìn lại đời mình để dâng lên Chúa lời cảm tạ vì một năm học, một khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường với muôn ơn Chúa đã ban cho từng người, và còn vì một ngày tổng kết tràn ngập ý nghĩa.

Truyền Thông SVCG Thanh Hóa Quê Nhà

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *