TB về lịch sinh hoạt trong năm của các ca đoàn và các nhóm tại nhà nguyện I-nhã và trung tâm Đắc Lộ

DSC03108

Kính gửi:

Quí Cha Đặc Trách Các Nhóm,

Quí Anh Chị trong BĐH các Ca Đoàn,

Quí Anh Chị Các Nhóm Sinh Hoạt.

Sau gần 3 năm sinh hoạt của Nhà Nguyện Thánh I-Nhã, với kinh nghiệm khá ổn định trong thời gian 3 năm qua, với tư các là Người Đặc Trách Nhà Nguyện Thánh I-Nhã thuộc Tu Viện Đắc Lộ Dòng Tên, tôi xin đưa ra các đề nghị sau:

 1. Thánh Lễ Giáng Sinh thường tổ chức vào lúc 8g15 bắt đầu canh thức, sau đó rước kiệu Chúa Hài Đồng và Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh lúc 9g15, thường đến 11g00 là chấm dứt.
 2. Lễ  I-Nhã vào lúc 8g30 sáng, 10g00 ăn xế trưa, sau đó là chương trình văn nghệ vui từ 10g30 đến 12g00 là chấm dứt.
 3. Thứ Tư Lễ Tro vào 6 giờ chiều: Xin quí Ca Đoàn đăng ký phục vụ
 4. Tam Nhật Thánh: Thứ Năm, Thứ Sáu vào lúc 6g00 chiều, Thứ Bảy Tuần Thánh vào lúc 8g00 tối: Xin mỗi Ca Đoàn đăng ký phục vụ một trong ba ngày đó. Riêng Chúa Nhật Phục Sinh, nếu rơi vào ngày của Ca Đoàn nào phụ trách, thì Ca Đoàn đó sẽ phục vụ.
 5. Ba Ngày Lễ Tết: Lễ Tất Niên vào khoảng 8 giờ đêm trước giao thừa, Lễ Tân Niên ngày mồng một Tết, Lễ mồng 2 và mồng 3 Tết vào lúc 7 giờ sáng: Xin các Ca Đoàn và Các Nhóm đăng ký phục vụ hát lễ và chịu trách nhiệm phụng vụ Thánh Lễ.
 6. Lễ Các Thánh mồng 1 tháng 11 và Lễ Các Đẳng mồng 2 tháng 11: Thường vào buổi chiều lúc 6g00: Xin các Ca Đoàn hay các Nhóm đăng ký phục vụ hát lễ và phụng vụ Thánh Lễ.

Hiện tại có 3 thánh lễ phải làm ngoài nhà nguyện là lễ Giáng Sinh, Lễ Phục Sinh Tối Thứ Bảy và Lễ Bổn Mạng Tu Viện Đắc Lộ tức lễ Thánh I-Nhã. Ba Lễ Lớn này có qui mô đông người nên cha Đặc Trách sẽ đứng ra phối hợp và điều động.

Các Thánh Lễ khác thuộc dạng đăng ký, xin kêu gọi Thiện Chí của Quí Ca Đoàn và Các Anh Chị Phụ Trách Nhóm. Cụ thể lễ Các Thánh 1 tháng 11 và lễ Các Đẳng 2 tháng 11 năm 2012 này, vì chưa dự trù trước, nên xin Ca Đoàn Đắc Lộ phụ trách giúp cho năm 2012 này.

Ngoài công việc phục vụ hát lễ và tổ chức lễ ở trên, trong thời gian vừa qua, sự đóng góp của các Nhóm thường như sau:

 1. Lễ Đài vào ba dịp Giáng Sinh, Lễ Phục Sinh và Lễ Thánh Tổ I-Nhã: Nhóm Sinh Viên Hiệp Thông phụ giúp với chú Thành, và Nhóm Lễ Sáng và Nhóm Nhỏ phụ trách công tác phòng thánh (Đồ lễ, áo lễ, các vật dụng phục vụ cho Thánh Lễ, tiền thau…). Xin các Nhóm tự nguyện giúp sắp xếp ghế ngoài trời trong các dịp này, để bớt vất vả cho các em Hiệp Thông.
 2. MC chương trình sinh hoạt vui hoặc canh thức: Sẽ được cha Đặc Trách phân công mỗi dịp.
 3. Tham gia vào phụng vụ Thánh Lễ của các Nhóm: Cũng do Cha Đặc Trách phân công cho các nhóm.
 4. Lễ Lá: Do Nhóm Phòng Thánh và Nhóm Nhỏ phụ trách phần cung cấp lá cho cộng đoàn, cũng như nến và các chụp nến cho dịp Lễ Phục Sinh. Vào dịp Tết có phần sửa soạn lộc thánh Lời Chúa.
 5.  Tất cả các nhóm được mời tham dự vào Phụng Vụ các Lễ Lớn, cũng như phần Canh Thức hay Sinh Hoạt Vui.
 6. Riêng Nhóm Linh Thao phụ trách phần Tỉnh Tâm Tháng của cộng đoàn và lo phụng vụ Thánh Lễ tuần thứ Tư của Tháng. Ngoài ra anh Toại trong Nhóm Linh Thao và Hành Hương được chỉ định công tác thông tin bằng hình ảnh cho các nhóm về các sinh hoạt của Nhà Nguyện, thông qua cha Đặc Trách.
 7. Lưu ý: Gần đây NHÓM CẦU NGUYỆN TAIZE đã sinh hoạt đều mỗi tối thứ Tư tuần Thứ Ba của Tháng. Xin mời các nhóm tham gia việc cầu nguyện rất có ích lợi này. Ngoài ra nhóm cầu nguyện LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT cầu nguyện hàng tuần vào chiều thứ sáu lúc 14g30. Xin mời các Nhóm hưởng ứng.
 8. Hội Cao Niên Giáo Phận tổ chức thánh lễ vào lúc 15 giờ chiều Thứ Bảy đầu tháng lẻ, thay cho lễ Chúa Nhật. Các Nhóm có thể thông tin để quí Ông Bà Cao Niên có thể tham dự Thánh Lễ này, không nhất thiết phải là thành viên của Hội.

Đó là các sinh hoạt tóm kết được và muốn được các Ca Đoàn cũng như các Nhóm tái xác nhận vai trò của mỗi nhóm, cũng như các góp thêm các ý kiến, để các sinh hoạt của Nhà Nguyện I-Nhã được hoàn chỉnh hơn.

Chờ mong ý kiến của các Ca Đoàn và Các Nhóm.

Kính chúc Mọi An Lành trong Đức Kitô

Lm Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa SJ

Đặc Trách Nhà Nguyện I-Nhã

Kiểm tra tương tự

Hình ảnh Bữa tối Giáng Sinh cùng Anh Chị Em tại Trung Tâm Đắc Lộ

Xem hình tại: https://photos.app.goo.gl/mfFVbcTLvT2qxPfY8  

Kỷ niệm 5 năm ngày khởi động lại các lớp học ngoại ngữ tại Trung Tâm Đắc Lộ

1 Vài dòng tri ân Các cha Dòng Tên đã thành lập ra Trung Tâm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *