Thánh Lễ Năm Thánh tại nhà nguyện I-nhã, trung tâm Đắc Lộ Sài Gòn

MPN_1172

Sáng Chúa Nhật 22 tháng 6 vừa qua là tuần thứ IV của tháng VI nên Thánh Lễ Năm Thánh đã được sắp xếp vào ngày đó. Chúng tôi đã mời được Cha Phạm Hưng SJ thuộc tỉnh dòng Missouri về Chủ Sự và Giảng Lễ hôm nay, đồng thời cũng có buổi nói chuyện SAU THÁNH LỄ về Con Đường vào Phương Pháp Linh Thao theo Thánh I-Nhã.

MPN_1173

MPN_1178

Tất cả đều rất sống động, Thánh Lễ cũng như Bài Nói Chuyện. Cha Phạm Hưng SJ đã có cách thức rất ư là MADE IN USA để giúp cộng đoàn vừa tham dự Thánh Lễ sốt sắng, có TÍNH CỘNG ĐOÀN CAO, và có Buối Nói Chuyện, không phải nói các LÝ THUYẾT CAO SIÊU, nhưng là những TRAO ĐỔI THỰC TẾ, để biết THẾ NÀO LÀ CẦU NGUYỆN THEO PHƯƠNG PHÁP LINH THAO, từ đó người tín hữu kitô tiếp cận được với Đức Giêsu. Vấn đề là, một khi đã có Ý HƯỚNG ĐẾN VỚI ĐỨC GIÊSU, thì người tín hữu kitô phải chắc chắn được là, mình sẽ luôn luôn được ĐỨC KITÔ mở lòng đón tiếp. Không gian của Thánh Đường luôn luôn là không gian THÁNH, và những ai vào đó đều được đón nhận ƠN ĐƯỢC THIÊN CHÚA Ở CÙNG, và BÌNH AN CỦA CHÚA NGỰ TRỊ trong tâm hồn họ.

MPN_1192

AUDIO BÀI NÓI CHUYỆN VỀ CHỦ ĐỀ ĐƯỜNG VÀO PHƯƠNG PHÁP LINH THAO CỦA THÁNH I-NHÃ

Cha Phạm Hưng SJ đã cho thấy, đúng là mỗi văn hóa có cái nhìn khác nhau về HÌNH ÀNH CỦA THIÊN CHÚA và đã có NHỮNG THÁI ĐỘ KHÁC NHAU khi đên với Thiên Chúa. Nhà Nguyện I-Nhã cám ơn Cha vì Cha đã đem đến cho anh chị em của cộng đoàn ở đây những NÉT THÔNG THOÁNG CẦN THIẾT để có thể gặp gỡ Đức Kitô. Xin cám ơn Cha rất nhiều.

MPN_1183 (1)

MPN_1184

Lm Vinh Sơn Đinh Trung Nghia, SJ

Đặc Trách Nhà Nguyện I-Nhã

Kiểm tra tương tự

Nhà nguyện Đắc Lộ: Lễ Thánh Gia

Sáng nay, Chúa nhật Lễ Thánh Gia, ngày 28/12/2014, Nhà nguyện Đắc Lộ đã long …

Nhà nguyện Đắc Lộ: Đêm canh thức Vọng Giáng Sinh

Lúc 21g00 ngày 24/12/2014, Nhà nguyện Đắc Lộ đã tổ chức đêm canh thức Vọng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *