Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 5 Tuần II Mùa Vọng năm A

1Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Mẹ Maria được thụ thai, nhưng mẹ không bị động (passiv). Vì trên phương diện tinh thần, Mẹ được đón nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, và Mẹ đã tự ý dâng hiến thân xác và máu huyết của Mẹ, để Con Thiên Chúa có thể sinh ra trong thân phận con người.

Đáp lời tình yêu và lòng thương xót cùng hồng ân của Thiên Chúa đã tuôn đổ vào trái tim của chúng ta, chỉ có một điều chúng ta cần làm: Dâng hiến hoàn toàn. Không ai có thể mua được ơn cứu độ. Ơn cứu độ là quà tặng của Thiên Chúa, Đấng đã đến và ở trong chúng ta. Nếu chúng ta đón nhận cách nhưng không, thì chúng ta cũng cần phải dâng hiến cách nhưng không.

Lời gợi ý:

  • Bạn hãy đọc và suy gẫm lời Mẹ Maria nói sau đây. Và bạn hãy đưa lời của Mẹ vào ngày sống của bạn: Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38).
  • Thật vậy, Chúa đã yêu thương và bạn cho bạn nhiều điều cách nhưng không, nghĩa là Ngài không đòi hỏi bạn gì cả. Hơi thở của bạn, sự sống của bạn, khả năng tri thức của bạn, cảm giác của bạn, sức khoẻ của bạn, gia đình của bạn… Tất cả đều là các món quà nhưng không. Chúa đã trao ban cho bạn tất cả với tấm lòng bao la. Bạn có bao giờ trao cho Chúa điều gì mà không tính toán chưa, một sự trao ban nhưng không?
  • Trong ngày sống bạn hãy suy nghĩ: Chúa cho tôi nhiều điều quá. Phần tôi đã trao gì cho Chúa? Và tôi muốn trao cho Chúa điều gì trong cuộc sống hiện tại và tương lai?

 

Bài tập trong tuần (05 phút): CHÚ TÂM VỚI TRỌN TRÁI TIM.

“Bạn đang uống trà, là bạn đang uống trà”. Theo tinh thần của Thiền Học là vậy đó. Nghĩa là chúng ta tập sống Chú Tâm Với Trọn Trái Tim mình cho mỗi việc chúng ta làm. Cụ thể, khi thức giấc, bạn xin Chúa cho bạn sống tinh thần chú tâm này trong từng việc bạn làm. Trước khi bạn bắt đầu làm việc gì, bạn đừng vội làm ngay. Dừng lại dành vài giây phút thinh lặng, ý thức bạn bắt đầu làm công việc này. Hãy “gọi tên” công việc đó ra, vd. “Quét nhà” hay “lái xe”… Sau đó bạn làm việc đó với sự chú tâm của trái tim bạn.

Kiểm tra tương tự

Đừng sợ, vì bạn đẹp lòng Thiên Chúa, vì bạn quan trọng đối với Thiên Chúa!

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.     Sợ hãi đang vây bủa cuộc đời, …

Lời thỉnh cầu với Mẹ Maria

Kính gửi Mẹ Kính thưa Mẹ, con ngồi đây đọc tin mừng Giáng Sinh. Bao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *