Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 7 Tuần IV Mùa Vọng năm A

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng” (Is 9,1). Lời loan báo của tiên tri I-sai-a luôn đánh động chúng ta, đặc biệt mỗi dịp Giáng Sinh về…Lời này đánh động chúng ta, vì lời này diễn tả một sự thật sâu xa về chính chúng ta. Chúng ta là dân tộc lữ hành.

Như các mục đồng luôn tỉnh thức, người lữ hành cũng cần luôn tỉnh thức. Thiên Thần nói với các mục đồng: “Đừng sợ!”. Và tôi nhắc lại: “Đừng sợ! Người Cha kiên nhẫn của chúng ta yêu thương chúng ta, và Ngài ban tặng Chúa Giê-su cho chúng ta, Đấng dẫn bước chúng ta đến vùng Đất Hứa”. Chúa Giê-su là Ánh Sáng huy hoàng giữa tối tăm. Ngài chính là lòng thương xót.

Lời gợi ý:

  • Dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng” (Is 9,1). Hôm nay, bạn hãy để sứ điệp thật đẹp này vang lại nhiều lần trong lòng bạn. Chúa Giê-su chính là Ánh Sáng huy hoàng đó.
  • Chúa Giê-su chính là Ánh Sáng huy hoàng đang chiếu soi giữa tối tăm của thế giới, của gia đình, của trái tim mỗi người. Bạn nhìn lại xem, có nơi nào trong trái tim bạn, trong cuộc đời bạn mà bạn ao ước được Chúa Giê-su chiếu Ánh Sáng huy hoàng của Ngài vào? Bạn hãy thầm cầu nguyện và xin với Ngài.

Bài tập trong tuần (05 phút): ĐỂ TÂM LẮNG NGHE.

Ngồi lại trong thinh lặng. Chú ý đến hơi thở của Bạn cách đều đặn. Từ từ bạn hãy chú ý lắng nghe. Trước hết bạn hãy để những âm thanh gần nhất đến với bạn. Hãy nghe những âm thanh đó, đừng vội xác định chúng là âm thành gì. Sau đó, lắng nghe các âm thanh xa hơn. Cuối cùng bạn để tất cả mọi âm thanh xung quạnh bạn được phép “nhảy múa” cách sống động trong đôi tai và trái tim của bạn. Mỗi ngày bạn có thể đổi một nơi chốn khác để tập bài này.

Kiểm tra tương tự

Đừng sợ, vì bạn đẹp lòng Thiên Chúa, vì bạn quan trọng đối với Thiên Chúa!

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.     Sợ hãi đang vây bủa cuộc đời, …

Lời thỉnh cầu với Mẹ Maria

Kính gửi Mẹ Kính thưa Mẹ, con ngồi đây đọc tin mừng Giáng Sinh. Bao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *