Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu Công giáo mừng “Lễ Giáng Sinh đúng nghĩa”

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

 

Trong giờ kinh Truyền Tin ngày Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha đã đưa ra một vài gợi ý cuối cùng để chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Trong tuần này, chúng ta hãy tìm một khoảng thời gian để dừng lại và hình dung Đức Trinh Nữ Maria cũng như thánh Giuse trên hành trình đến Bethlehem của các ngài. Hãy tưởng tượng chuyến đi của các ngài: nào là đường đi, nỗi vất vả mệt nhọc nhưng nhiều niềm vui và phấn khởi, rồi đến cảm giác lo lắng, vì không có chỗ trọ cho các ngàiKhi làm những điều này, khung cảnh Chúa Giáng sinh sẽ trở nên thật hữu ích.”

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Lễ Giáng Sinh, nên Đức Thánh Cha khuyên nhủ mọi người đừng để những món quà hay việc chuẩn bị tiệc tùng làm phân tâm khỏi ý nghĩa đích thực của Giáng Sinh.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Chúng ta hãy cố gắng hòa mình vào ‘Lễ Giáng Sinh đích thực,’ nơi Đức Giê-su, Thiên Chúa ở cùng nhân loại,’ đến gần chúng ta, để chúng ta lãnh nhận ân sủng của ngày lễ này, một ân sủng của sự gần gũi, của tình yêu, sự khiêm tốn và dịu dàng.”

Đức Thánh Cha cũng cám ơn mọi người vì những tin nhắn ngài nhận được nhân ngày sinh nhật lần thứ 80, và ngài xin mọi người cầu nguyện cho các cuộc đàm phán hòa bình tại nước Cộng hòa Dân chủ Công-gô.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 19-12-2016

Kiểm tra tương tự

Bài giảng Thánh lễ bế mạc Đại hội Thượng Hội đồng Giám mục (29/10/2023)

Vào lúc 10 sáng Chúa Nhật ngày 29/10, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự …

Đức Thánh Cha Phanxicô bác bỏ việc truyền chức cho nữ giới

  “Bí tích Truyền Chức Thánh được dành riêng cho nam giới“. Đó là điều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *