Viết cho bố che mưa cho con!

Bố kính yêu!1

Ai nghĩ người bố thương con ít hơn người mẹ trong việc nuôi dạy con cái là không công bằng cho lắm! Với con, bố lúc nào cũng là người bạn và luôn nồng ấm tình phụ tử. Bố biết không, nơi bình an con luôn tìm về, chốn hạnh phúc con mong tựa nương là trái tim bao dung của bố. Con nhớ hoài mấy hôm trước bố dạo bước cùng con dưới trời mưa tầm tã. Kỷ niệm ấy khiến con nhận ra trái tim bố đang đong đầy tình yêu dành cho con.

Con rất vui khi ảnh của bố con mình lại khiến nhiều trái tim tan chảy! Bức ảnh hai bố con mình được đăng lên Imgur – một trang web chia sẻ hình ảnh rất nổi tiếng vào ngày thứ 7. Ai ai cũng khâm phục và trân quý hành động của bố dành cho con. Mặc dầu trời mưa giá lạnh, nhưng bố vẫn nhường chiếc ô nhỏ xíu để lấp đầy hình hài nhỏ bé của con. Hóa ra, tình yêu vị tha của bậc mẹ cha lúc nào cũng nghiêng về con cái để chở che, yêu mến. Chắc giữa trời mưa trút nước như thế, tình thương của bố mãi vươn rộng chiếc ô che cho con và để mặc bản thân mình ướt nhẹp. Tạ ơn trời đã cho con một người bố tuyệt vời, vì bố luôn dành những điều tốt đẹp cho con cái mình. Bố ơi, trên hành trình nhiều mưa to gió lớn, con hạnh phúc biết bao khi được bố đồng hành với trái tim dành trọn cho con.

Cũng như nhiều người, con thành tâm nói rằng: “Bố thật tuyệt vời, thật ngọt ngào!” Rồi tâm trí con chợt hướng về biết bao đấng bậc sinh thành đang hi sinh rất thầm lặng cho con cái mình. Có lẽ những việc của họ còn hơn cả tấm hình của bố con mình nữa, bố nhỉ? Rồi tới một ngày, bố sẽ trao cho con chiếc ô của niềm tin, của nghị lực và của tình yêu để con vững bước vào đời. Bố yên tâm, con sẽ biết cách đón nhận cơn mưa cuộc đời, sẽ biết che cho người khác đỡ giá lạnh nhờ chiếc ô tình yêu của bố dành cho con lúc này.

Sau cùng, lời con muốn nói là bố của con trong bức ảnh này đã làm nhiều hơn việc chỉ giữ cho con được khô ráo; đó là dạy cho con hãy biết nghĩ tới người khác hơn là chỉ nghĩ về bản thân mình. Cơn mưa cuộc đời đang chờ con. Xin cho con nhớ rằng chiếc ô của con đủ rộng, trái tim của con đủ lớn để yêu mến mọi người. Khi ấy, bài học của bố che mưa cho con sẽ nên sức sống, và lên tinh thần để con yêu bố mẹ, yêu tha nhân nhiều hơn.

Con cảm ơn bố mẹ nhiều thật nhiều! Chúc bố mẹ luôn hạnh phúc bên con để mãi là cây cao bóng cả che chắn con khỏi cơn mưa giá rét, bố mẹ nhé.

Con của bố mẹ,

Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Tại sao nam và nữ lại khó giao tiếp với nhau?

Hẳn là một sai lầm lớn nếu cho rằng nam và nữ suy nghĩ giống …

Sức nặng của từ “ghét”

Trong thế giới mạng xã hội ngày nay, ngôn từ mạnh thường được dùng để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *