Biết trân trọng Tình yêu

dia-mundial-corazon

Tình yêu là một món quà vô cùng cao quý mà Thên Chúa ban tặng cho con người. Chính tình yêu làm cho sự sống của chúng ta trở nên đúng nghĩa của nó. Sự hiện hữu của chúng ta sẽ chẳng còn giá trị gì nếu vắng bóng tình yêu. Có lẽ, nhiều người đã trải nghiệm khoảnh khắc ai đó gõ cữa trái tim mình. Đó là lúc mà chẳng có ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết được cảm xúc đang đến nơi tâm hồn.

Tình yêu đến như là gia vị giúp đời ta thêm đậm đà và phong phú hơn. Nó giúp ta nếm cuộc sống với đủ vị đắng, cay, ngọt, bùi… Tình yêu đến như làn mưa xuân tưới mát cõi lòng ta giữa những oi bức, ngột ngạt của cuộc sống. Nó sưởi ấm cõi lòng ta giữa những giá lạnh cô đơn, trống vắng của cuộc đời. Thật thế, niềm hạnh phúc mà tình yêu mang đến chỉ có những ai đang nâng niu nó mới có thể hiểu thấu được.

Tình yêu quả là món quà kỳ diệu, nó luôn đến một cách bất ngờ không báo trước. Đã có người ví tình yêu như một tên trộm, lẻn vào cõi lòng mình lúc nào chẳng biết; cho đến lúc giật mình tỉnh giấc thì nhận ra trái tim mình đã bị đánh mất.

Khi yêu thì chẳng còn chỗ cho lý trí phân bua những câu hỏi tại sao: giữa dòng đời bao nhiêu cô gái mà ta chỉ yêu một người; giữa dòng đời với bao nhiêu cuộc gặp gỡ mà trái tim ta chỉ thổn thức và rung động bởi một người. Rồi hình bóng ấy cứ mãi hiện lên trong tâm trí ta, sáng ra ta nghĩ về người ấy, tối đến ta thao thức về họ.

Tình yêu là thế! Nó luôn hành động cách lén lút và tấn công cách bất ngờ. Khi trái tim ta bị đánh cắp, khi tâm hồn ta bị ‘gây mê’, đó là lúc tình yêu gõ cửa. Đó là khoảnh khắc ta biết mình đang yêu.

Tuy nhiên, tình yêu không chỉ dừng lại ở đó mà nó lớn dần theo năm tháng. Tình yêu sẽ chỉ còn nếu ta biết gìn giữ và nâng niu như người mẹ chăm sóc đứa con thơ. Không biết cách trân trọng và thưởng thức tình yêu đúng nghĩa thì sẽ có ngày nó lụi tàn và héo úa đi.

Như lúc tình yêu đến thì khi ra đi, nó cũng âm thầm và đột xuất. Tình yêu đi để lại những hương vị đối nghịch mà ta không thể hình dung được. Nó đến bằng những hương thơm ngào ngạt với hương vị ngọt ngào. Còn lúc ra đi nó sẽ để lại cho ta sự trống vắng, cô đơn kèm theo những đau thương cay đắng và tê tái như cái gì đó đang cứa nát trái tim ta.

Hãy biết gìn giữ tình yêu khi nó đến với mình. Hãy chăm lo nó bằng những lời nói yêu thương, bằng sự nâng đỡ chân thành và bằng những quan tâm trìu mến. Hãy biến những cử chỉ và lời nói mỗi ngày thành nguồn “lương thực” bổ ích nuôi dưỡng tình yêu.

Tình yêu là nguồn hạnh phúc vô tận trong cuộc sống nhưng cũng chính nó là nguyên nhân dẫn đến nhưng đau đớn tột cùng nơi con người. Nó sẽ như con dao sắc bén trong bàn tay của mỗi chúng ta. Nếu ta có thái độ tốt và biết hành xử đúng đắn thì tình yêu đó sẽ trở con dao cắt đứt mọi ngăn cách và thử thách nơi cuộc sống. Còn nếu không, chính con dao đó sẽ cắt cứa chính ta và cuộc đời ta.

Nếu bạn đang yêu và đang được yêu, hãy tạ ơn Thiên Chúa vì sự may mắn đó. Bởi, có biết bao nhiêu người tìm mãi tìm hoài vẫn chẳng thấy nửa kia của mình. Có không ít người đang yêu mà chỉ là đơn phương từ một phía. Cũng có nhiều người đang yêu mà chỉ dám giữ trong lòng vì đủ mạnh mẽ để thể thốt lên được tiếng yêu…

Tình yêu là tặng phẩm cao quý của Thiên Chúa. Hãy biết trân trọng và nâng niu nó, gìn giữ và xây đắp nó bằng cả tấm lòng chân thành của mình. Đừng để những ích kỷ, nhỏ nhen của phận người làm chúng méo mó và úa tàn đi. Có được một tình yêu đã khó; gìn giữ tình yêu ấy lại càng khó hơn. Bởi vì, tình yêu quý giá thật đấy nhưng cũng vô cùng mong manh!

J.B Lê Đình Nam

Kiểm tra tương tự

Xuân phúc ân

    XUÂN Đứng trước thềm Xuân. Cảm nhận hạnh phúc trong tâm hồn, cảm …

Tiếng “ồn”

  Âm thanh là điều kỳ diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *