Cách đơn giản để cầu nguyện chung với bạn đời giúp cải thiện đời sống hôn nhân

Tôi chưa bao giờ cảm thấy dễ dàng khi cầu nguyện với chồng tôi. Mặc dù có thể chia sẻ với anh ấy mọi thứ, mọi khía cạnh trong đời sống, nhưng khi cùng nhau cầu nguyện, tôi dường như chẳng thể nói được điều gì.

Khi mới cưới nhau, tôi đã ép mình phải nói điều gì đó trong giờ cầu nguyện, nhưng thực sự những lời đó không xuất phát từ con tim, và nó dường như rất gượng ép đối với tôi.Vợ chồng tôi thỏa thuận với nhau là anh ấy sẽ khởi sự bằng một lời nguyện lớn tiếng. Tiếp theo, tôi dành vài phút thinh lặng thầm thĩ với Chúa. Và cuối cùng, tôi khép lại giờ cầu nguyện với lời kết “Amen!”

Chúng tôi đã cảm thấy khá ổn với hình thức cầu nguyện này trong mấy năm liền. Tuy nhiên, đời sống cầu nguyện của chúng tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi biết đến phương pháp cầu nguyện cha John Riccardo đề nghị cho các cặp vợ chồng. Phương pháp ấy đơn giản như sau:

  1. Trước khi đi ngủ, người chồng đặt tay lên đầu vợ mình và lớn tiếng cảm tạ Chúa vì điều gì đó anh ta thấy được nơi vợ mình.
  2. Sau đó, anh ấy sẽ đọc một kinh Lạy Cha.
  3. Tiếp theo, người vợ cũng đặt tay lên đầu chồng mình và lớn tiếng cảm tạ Chúa vì những điều chị muốn nói để tỏ lòng kính trọng chồng.
  4. Cuối cùng, chị đọc một kinh Kính Mừng để kết thúc.

Và đây là kinh nghiệm của chúng tôi sau khi áp dụng cách cầu nguyện này:

Cách cầu nguyện này thật đơn giản và dễ thực hiện. Ngay cả vào những đêm đã kiệt sức và đã xem chương trình truyền hình trực tuyến Netflix khá muộn, chúng tôi vẫn có đủ sức duy trì giờ cầu nguyện. Cầu nguyện theo cách này khiến tôi luôn tìm kiếm những điều thiện hảo nơi chồng tôi và nơi đời sống hôn nhân của chúng tôi. Và tôi đã suy nghĩ về những điều tôi có thể nói để tỏ lòng kính trọng chồng mình ngang qua ngày sống của chúng tôi.

Một chút “ích kỷ”, tôi thích được nghe những gì anh ấy sẽ nói về tôi mỗi tối. Nhiều lần anh ấy đã nhắc đến những điều rất nhỏ tôi đã làm mà tôi cho rằng chẳng ai có thể nhận ra. Tôi cảm thấy mình thật có giá trị và được thúc đẩy tiếp tục phục vụ gia đình khi được nghe những lời biết ơn từ chồng tôi (Chúng tôi không nói điều gì độc đáo mỗi đêm. Thách đố một chút, nhưng thực sự rất vui khi chúng tôi nỗ lực nghĩ về điều gì đó chúng tôi chưa từng nói trước đây!)

Tôi không còn thấy vụng về hay sợ hãi khi cầu nguyện lớn tiếng với chồng tôi nữa. Đúng hơn, tôi thấy rất thú vị về thời gian chúng tôi chia sẻ với nhau trước mặt Chúa như một cách chúng tôi mời Chúa đến cư ngụ nơi đời sống, nơi gia đình chúng tôi. Thời gian qua, khi đã thành thạo hơn trong phương pháp cầu nguyện này, tôi thấy mình đã có thể dâng lên lời cầu nguyện tự phát từ đáy lòng. Không có lời nào có thể diễn tả hết được niềm vui mà phương pháp cầu nguyện này đem đến cho đời sống hôn nhân của chúng tôi và tôi cũng không thể chờ đợi lâu hơn nữa để biết được nó đã tác động lên đời sống hôn nhân của bạn như thế nào.

Chuyển ngữ: Đaminh Phan Quỳnh, SJ

Nguồn:  https://catholic-link.org/this-simple-method-of-praying-with-your-spouse-will-improve-your-marriage/

 

Kiểm tra tương tự

Đức kiên nhẫn của các vị thánh

Hầu hết chúng ta đều cần thăng tiến trong sự kiên nhẫn, nhưng phần nhiều …

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *