Sinh viên CG Phú Mỹ – TGP Hà Nội: Lễ Bổn Mạng Và Tổng Kết Năm Học 2012

Lại một mùa hoa nữa trôi qua nhưng có lẽ mùa hoa 2012 này là mùa hoa mà những anh chị năm cuối ra trường(chị Ninh, chị Nhiên, chị Oanh, chị Huệ, chị Hoài, anh Sang, anh Đương, anh Tuấn Anh…) sẽ chẳng thế nào quên. Và để giữ lại những giây phút tuyệt vời đó thì thánh lễ diễn ra ngày 31-5 vừa qua ở nhà thờ Ngọc Mạch mang nhiều thật nhiều ý nghĩa.
 
Anh chị sinh viên năm cuối ra trường
 Những thành viên của đại gia đình Phú Mỹ tập chung ở nhà thờ Phú Mỹ với một không khí đầm ấm, hồi hộp chờ giờ xuất phát. Khi đã đông đủ thì mọi người cùng tiến đến giáo họ Ngọc Mạch để dâng về mẹ những bông hoa tươi thắm, dâng lên Chúa những lời kinh thành kính nhất, và hơn hết là dâng lên Chúa tấm lòng đơn sơ của chúng con.

Trên đường “về nhà Cha” tràn ngập không khí vui tươi với những tiếng cười và tiếng trò chuyện của anh chị em trong nhóm. Khi tới nơi thì mọi người nhanh chóng mỗi người một tay một chân cùng nhau hoàn tất công tác chuẩn bị cho thánh lễ.

Trước khi thánh lễ diễn ra, nhóm đã chiếu slie tổng kết những hoạt động của Nhóm trong năm vừa qua cho các thành viên trong nhóm và các nhóm bạn xem. Khi cùng nhau lật lại trong ký ức những kỷ niệm “du sơn ngoạn thủy” của Phú Mỹ thì dường như những kỷ niệm đó chỉ như mới hôm qua,và đã có những tiếng cười hạnh phúc khi xem lại những hình ảnh khó quên, nó thật ngọt ngào và ấm áp làm cho anh chị em Phú Mỹ trở nên gần gũi hơn.

Sau đó, “Đội hoa trẻ” của Phú Mỹ đã cùng đội hoa của giáo họ Ngọc Mạch dâng lên mẹ những bông hoa tươi thắm với những tấm lòng đơn sơ, những việc làm hy sinh là hoa thiêng dâng lên mẹ.

Thánh lễ diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm và thành kính và kết thúc bằng việc trao học bổng cho các bạn có thành tích học tập tốt trong năm qua  và nghi thức sai đi cho các anh chị năm cuối ra trường. Chắc rằng  trong lòng anh chị chẳng thể nào quên được những giây phút linh thiêng, êm đềm và nghẹn ngào cảm xúc. Và dù cho có trở thành “cựu” sinh viên của Phú Mỹ đi nữa thì chắc chắn rằng anh chị vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Phú Mỹ, và Phú Mỹ sẽ giành cho anh chị hẳn “một trang sử” về mình.hihi…Xin Chúa sai anh chị đi trong thần khí của Ngài, để anh chị luôn đi trong bình an của Chúa, làm dạng danh Chúa trên con đường riêng mà anh chị đã chọn.
Vâng ! Sau thánh lễ, được sự cho phép của Cha, cả đại gia đình Phú Mỹ và các nhóm khách mời đã cùng chung vui trong một bữa tiệc đầm ấm. Những tiếng cười đùa, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng thành viên trong nhóm. Và buổi tiệc kết thúc bằng những màn cử điệu và giờ cầu nguyện thật ý nghĩa. Chương trình kết thúc thành công, để lại trong lòng mỗi thành viên trong nhóm những hình ảnh khó quên, lại thêm những kỷ niệm khó quên đi vào lòng anh chị em trong nhóm.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một chương trình thành công và đầy ý nghĩa. Xin Chúa thêm lòng tin cho chúng con, và xin cho chúng con lên một. Xin Mẹ luôn cầu bầu cho chúng con, để chúng con luôn biết sống khiêm nhường, hy sinh và luôn vì công việc chung của nhóm, giúp nhóm phát triển hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh:

 
 

 
Nguồn: SVCG Phú Mỹ

Kiểm tra tương tự

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *