Chuyên đề Niềm Vui Tình Yêu mang lại những dư vị thấm thía…

– “Hôm nay, em cần anh giúp gì không?”

– “Cuối tuần này anh/em muốn chúng ta đi đâu?”

– “Anh/em cần làm gì để em/anh được vui và hạnh phúc hơn?”

Đó là những câu hỏi quan tâm đơn giản giúp những người trẻ kiến tạo tương quan tình bạn và hôn nhân bền vững được nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế O.P. gợi ý cho các bạn sinh viên Công Giáo trong buổi chia sẻ “Niềm Vui Tình Yêu” sáng nay, Chúa Nhật ngày 22/10/2017.

Từ lúc 7h30, hơn 300 bạn sinh viên từ các nhóm sinh viên Công Giáo, các lưu xá trong khu vực Thủ Đức, Quận 9, Thị Nghè và Biên Hòa đã tề tựu về khuôn viên Học Viện Dòng Tên. Các bạn xum họp về đây mang theo những sắc áo riêng của mỗi nhóm, nào là màu xanh của nhóm Nông Lâm, màu vàng của lưu xá Đức Bà, hay màu đỏ của nhóm Ngân Hàng…Tất cả như quyện vào với ánh nắng lấp lánh cùng những nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt của những người trẻ tràn đầy tình yêu và sức sống.

Bước vào buổi chuyên đề, sau lời giới thiệu của cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh S.J. về chủ đề, thuyết trình viên và những người cộng tác, sơ Hồng Quế với những câu chuyện dí dỏm đã giúp các bạn trẻ thấy những thách đố trong đời sống gia đình ngày nay.

 

Trước áp lực của công việc, của những sinh hoạt ngoài xã hội và sự thay đổi của điều kiện sống, con người dường như ít quan tâm đến những con người bằng xương bằng thịt trong gia đình và xung quanh họ hơn là những tấm hình những sự kiện trong các phương tiện truyền thông như Facebook, Twitter, zalo…

Từ sự lệch lạc ấy, qua những bài thực hành nho nhỏ, thuyết trình viên đã giúp mọi người quay về với những nền tảng gia đình đã và đang bị lu mờ. Nền tảng ấy là gia đình phải thực sự là nơi của yêu thương và hy vọng, nơi của sẽ chia và nâng đỡ.

 

Thế nhưng trong bối cảnh hiện nay, người trẻ phải làm sao để có được một gia đình như thế? Đó là thực hành Đức Mến (1Cr 13). Bài ca ấy được khai triển ở một vài góc cạnh đơn giản như những cử chỉ quan tâm hay những lời hỏi han khích lệ, những cái ôm hôn của cha mẹ dành cho con cái hay những giờ phút dành cho nhau…

Chuyên đề kết thúc với những giây phút các bạn sinh viên được mời gọi để lắng nghe tiếng nói của thân xác, con tim mình  để từ đó học biết quan tâm và mang niềm vui tình yêu đến những người xung quanh.

Văn Viện, S.J.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/STZUhGVXfgCNKXp52

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *