Con sơ sinh của mẹ mang “Dây Rốn Tình Yêu”

Con yêu mến,Con-sơ-sinh-của-mẹ-mang-“Dây-Rốn-Tình-Yêu”

Mẹ hạnh phúc vô ngần khi chứng kiến con mở mắt chào đời. Một tiếng rưỡi sau khi sinh, con của mẹ đang nằm ngủ say sưa bên chữ LOVE được xếp từ chính dây rốn và nhau thai của mẹ. Điều này khiến mẹ ngỡ ngàng và vui sướng. Ngỡ ngàng vì dây rốn của con vô tình hiện lên biểu tượng của tình yêu; vui sướng vì “tình yêu là ngôn ngữ đầu tiên con nói” với mẹ. Là nhiếp ảnh gia, cô Emma Jean Nolan (30 tuổi, đến từ Brisbane, Úc) đã chụp hình và đăng tải bức ảnh của con lên mạng với mong muốn mọi người có cái nhìn khác về dây rốn và nhau thai.

Con biết không, nếu không có nhau thai và dây rốn thì có lẽ chẳng có người nào tồn tại trên mặt đất này. Bởi qua nhau thai và dây rốn, Thượng Đế muốn mẹ con mình trao tặng tình yêu cho nhau. Dây rốn không chỉ cho con sự sống, nhưng còn cho mẹ cảm nhận được tình yêu với đứa con trong dạ mình. Nhau thai không chỉ là ngôi nhà an toàn cho con, nhưng đó còn là khung trời ước mơ của mẹ. Mẹ mơ ước tình yêu lúc nào cũng ở với con. Để từ đó, mẹ con mình tìm được nhau trong hạnh phúc vô bờ!

Dẫu con không hiểu tình yêu là gì, chưa biết “Love” là chi, nhưng mẹ biết con cần tình yêu. Con cần mẹ che chờ, cần cha nuôi dưỡng và được mọi người quan tâm. Bởi tuổi thơ có quyền thừa hưởng tình yêu của người khác dành cho chúng. Con cũng thế! Với dây rốn đan dệt tình yêu, ước chi con của mẹ sẽ khôn lớn thành người, con nhé!

Sở dĩ mẹ muốn đăng hình của con là vì không phải ai cũng ưu thích dây rốn và nhau thai. Nhiều người cho đó là thứ đáng ghê sợ vì dơ bẩn. Trong khi đó con biết không, người Maori luôn xem nhau thai và dây rốn là thứ rất đỗi thiêng liêng. Bởi vậy sau khi người Maori sinh con, nhau thai và cuống rốn sẽ được chôn xuống đất. Hành động này cho thấy sự gắn bó giữa những trẻ sơ sinh với Mẹ Thiên Nhiên của chúng. Bởi giữa một thế giới rạn nứt và chia ly, mẹ mong sao hành động của người Maori cho thấy chúng ta đang cần một kết nối yêu thương. Phải chăng đó là nét đẹp văn hóa thiêng liêng mà chúng ta cần nhân rộng.

Mai này con lớn lên một chút, mẹ sẽ chỉ cho con điều ước đầu đời của mẹ và của con. Đó chính là tình yêu mà dây rốn của con và nhau thai của mẹ đã xếp dệt nên. Ước gì con của mẹ sẽ dệt tiếp bức tranh cuộc đời với thật nhiều tình yêu, con nhé!

Con của mẹ: Harper

Mẹ của con: Jolene Spies, (từ Canterbury, New Zealand, Úc)

Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *