Điểm Hẹn Giê-su, Linh Thao Sinh Viên Đà lạt 1, 2019

Khóa Linh Thao Đà Lạt 1, năm 2019 ở Trung Tâm Mục Vụ Đà Lạt, đang mang lại nhiều bất ngờ và ân sủng cho 165 thao viên và 12 vị đồng hành. Đây là khóa Linh thao sinh viên đông nhất từ tới nay. Khí hậu se lạnh, bầu khí yên lắng, không gian thoáng đãng và rộng rãi của Trung Tâm Mục Vụ Đà Lạt, tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng, tuyệt đẹp đã góp phần giúp thao viên dễ dàng gặp gỡ Chúa.

Trong suốt tiến trình linh thao, tôi góp phần mình với các vị đồng hành để giúp khóa này, và đồng hành đặc biệt hơn với một nhóm nhỏ gồm nhiều bạn trẻ tham dự Linh thao lần đầu tiên trong đời. Sau đây là vài cảm nhận của tôi:

Từ bốn phương trời của đất nước lần đầu tiên các bạn trẻ tìm về một điểm hẹn mang tên Giê-su. Có lẽ khi đến đây, hành trang mang theo của các bạn là những tổn thương, những nỗi đau, những cô đơn, buồn phiền, sự dằn vặt cắn rứt của lương tâm, những xao xuyến, sợ hãi và những khát vọng cho tương lai, những mặc cảm của tội lỗi do những ngông cuồng của tuổi trẻ. Tất cả như những hòn đá đè nặng cõi lòng các bạn trẻ đằng đặng nhiều năm trời mà không sao thoát được. Nay, họ mang đến cho Giê-su tất cả những điều đó.

Là những người lần đầu tiên đến với Linh Thao, lần đầu tiên sống trong sự thinh lặng mấy ngày liền, không điện thoại, không internet, không tiếng xì xào của những cuộc trò chuyện, tán ngẫu và lần đầu tiên các em được cảm nếm khoảng lặng của đời mình, lần đầu tiên các em được thả hồn vào tiếng reo vi vu của gió và chìm ngập vào hương thơm của hoa lá cỏ cây của tiếng chim hót ríu rít trên những cành thông xanh mát,lần đầu tiên “nhìn, nghe, và nếm” được vị ngọt ngào của Lời Chúa, của Thánh Thể.

Lần đầu tiên các em can đảm phơi bày những vết thương lòng được chôn cất từ lâu lắm rồi. Các em đã mở ra để Chúa chạm vào và bằng lòng để cho Chúa chữa lành, được biến đổi sâu xa.

Sau khi được Chúa viếng thăm, được ở lại với Ngài, thì sức sống của người trẻ nơi các em đã được hồi sinh. Niềm vui lớn lao, khó diễn tả và không thể giữ riêng trong lòng các em khi các em lãnh nhận bí tích Hòa Giải. Tâm tình hạnh phúc, bình an và chia sẻ với nhau trong tổ. Các em vui mừng và đặt tên cho nơi “hẹn hò” này là “Thiên Đường Tình Yêu, Thiên đường của tha thứ và xót thương.”

Thiên Chúa hiện diện thật sống động, cụ thể, và chạm tới tâm hồn từng thao viên, chữa lành các em và ban lại sức sống, niềm tin và niềm hy vọng cho các em. Thật tuyệt vời !

Tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

 

 

Đồng hành viên

Agnes Nguyễn Phượng

Kiểm tra tương tự

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Một bình luận

  1. tuyệt vời quá, Tạ Ơn Chúa, cảm ơn Quý Cha, Quý Thầy và Sr Đồng Hành rất rất nhiều ạ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *