Đôi tay Chúa đã chữa lành con

Chúa Giêsu chữa lành bà mẹ vợ ông Phêrô.

Tranh của John Bridges vào năm 1839. Wikipedia-public domain

 

Tôi tưởng tượng Chúa là một người có sức hấp dẫn kỳ lạ, ở Chúa có nguồn năng lượng chữa lành, yêu thương vô tận. Chúa ân cần với những người đến với Ngài. “Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy” Hình ảnh Chúa Giê-su sao đầy tình cảm & gần gũi quá. Khi chữa đám đông cũng thế, Chúa không đắn đo, không chần chừ mà Ngài đã sống hết mình vì những người bệnh đang cần năng lực chữa lành của Ngài. Chúa còn dậy sớm để cầu nguyện riêng, để kết nối với Chúa Cha. Đây là một điều mà tôi cần học hỏi, duy trì đời sống cầu nguyện của mình trong mọi hoàn cảnh sống.

Tôi có lần bị polyp tử cung, tử cung bị xuất huyết bất thường, bác sĩ chỉ định nếu kỳ kinh sau mà vẫn ra máu thì mổ. Tôi sợ hãi và đã cầu xin Chúa rất nhiều, đúng là khi Chúa gửi thử thách đến với mình thì tự dưng trong mình lại muốn kêu cầu và gắn với Chúa nhiều hơn, cứ có thời gian rãnh là tôi kêu cầu Chúa. Qua kỳ kinh sau, phụ khoa hẹn đến siêu âm lại, cảm giác của tôi có vẻ ổn, mà đúng là nó ổn thật. Polyp nó nhỏ lại bất ngờ, nhỏ đến mức không còn thấy gì luôn. Phút chốc tôi nghĩ chỉ có việc Chúa làm mà thôi. Con người thì mong manh.Nếu Chúa muốn Chúa có thể lấy đi hơi thở của tôi bất cứ lúc nào? Vậy mà Chúa cho tôi sống, chắc là Chúa muốn tôi làm gì đó cho Chúa.

Tôi rất thích câu chuyện Lành bệnh nhờ có bình an trong tâm hồn vì bản thân con đã thực sự gặp được nhiều người, họ bệnh ung thư hay bệnh khó chữa mà lòng họ rất bình an. Họ phó thác vào Chúa và rồi họ chiến thắng bệnh tật. Đối với họ, bệnh tật là dấu chỉ tình yêu và thử thách giúp đức tin họ mạnh mẽ hơn.Trong đời sống con người, không khó tránh khỏi những lúc đau bệnh, quan trọng là không đánh mất niềm tin vào Chúa. Như ông Gióp vậy. Linh hồn tôi khao khát đôi tay của Chúa, kéo tôi lên, thêm sức cho tôi và chỉ cho tôi thấy con đường tôi cần đi. Chúa là ánh sáng chiếu soi linh hồn tăm tối của tôi. Xin cho tôi khao khát Chúa nhiều hơn, dành thời gian cho Chúa nhiều hơn để Chúa chữa lành căn bệnh trong tâm hồn tôi. Để tôi biết sửa mình trước khi chỉ trích người khác, để tôi biết khiêm tốn và can đảm theo Chúa hơn trong đời sống của mình.

 

 

Xuân Vi

 

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 19-04-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 19/04/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Của ăn và …

Tin mừng, phúc âm hay tin lành?

Chúng ta đồng ý với nhau rằng Kinh Thánh là quốn sách chứa đựng 73 …