Đừng khóc thương tôi, Sudan!-Phim Truyền Giáo (6)

Linh mục Lee Tae-seok đã dâng hiến tất cả cho dân tộc Sudan, châu Phi. Món quà cuối cùng của ngài là bộ phim tài liệu cảm động này: “Đừng khóc thương tôi Sudan”.
Vào tháng Hai năm 2010, một ngôi làng nhỏ gọi là Tonj ở miền Nam Sudan. Một ban nhạc kèn đồng đi qua các làng, phía trước các thanh niêm giữ hình ảnh của một người đàn ông đang mỉm cười. Dân làng không thể tin cái chết của ngài và khóc thương cha. Họ là những người Dinka, và cuộc sống của họ đã nhuộm đầy lòng hận thù, nghèo đói và bệnh tật. Họ là những người mạnh mẽ, nên nếu họ khó thì những giọt nước mắt của họ thật giá trị. Và thực sự họ đã khóc thương cha Lee Tae-seok, người đã rời xa họ ở tuổi 48. Ngài là cha của làng Tonj, một bác sĩ, một thầy dạy, và một kiến ​​trúc sư. Cuộc sống hy sinh của Ngài đã lên màn hình. Cuộc sống tươi đẹp của ngài sẽ được tỏ cho thế giới biết!

 

Đừng Khóc Thương Tôi Sudan I

Đừng Khóc Thương Tôi Sudan II

Kiểm tra tương tự

Gánh hội chợ và những mảnh đời nổi trôi

Mười mấy năm về trước, ở quê tôi cứ mỗi dịp có một gánh hội …

Vết thương lòng

Sáng nay, nó tới nhà dòng để gia nhập Đệ tử viện. Mọi con mắt …

9 Bình luận

  1. Rất cảm động xem phim : "Đừng khóc thương tôi Sudan"

  2. Rất cảm động xem phim : "Đừng khóc thương tôi Sudan"

  3. sao o VN k co nhung LM nhu the?

  4. sao o VN k co nhung LM nhu the?

  5. Co phai Co Minh Lien dang o Dong Quang khong Neu phai xin lien lac voi minh la Phuonglieu hoang

  6. Co phai Co Minh Lien dang o Dong Quang khong Neu phai xin lien lac voi minh la Phuonglieu hoang

  7. chào bạn 🙂 mình là 1 người đang tìm hiểu ở dòng salesian of donbosco (SDB) tại việt nam, đây là dòng mà cha Lee đã tu và trở thành linh mục. Để trả lời câu hỏi của bạn thì mình cũng xin chia sẽ là ở tỉnh dòng việt nam ta đang cung cấp rất nhiều ơn gọi cho các nước châu phi và họ phụng vụ 1 cách lặng lẽ, âm thầm, và mình cũng có 1 người anh họ cũng đang dấn thân cho cuộc sống ấy tại châu phi 😀 thân 🙂

  8. chào bạn 🙂 mình là 1 người đang tìm hiểu ở dòng salesian of donbosco (SDB) tại việt nam, đây là dòng mà cha Lee đã tu và trở thành linh mục. Để trả lời câu hỏi của bạn thì mình cũng xin chia sẽ là ở tỉnh dòng việt nam ta đang cung cấp rất nhiều ơn gọi cho các nước châu phi và họ phụng vụ 1 cách lặng lẽ, âm thầm, và mình cũng có 1 người anh họ cũng đang dấn thân cho cuộc sống ấy tại châu phi 😀 thân 🙂

  9. Xem đi xem lại mấy lần đều rơi nước mắt! Cha Lee đã yêu người đến quên mình. Xin Chúa đón nhận Lh Cha vào hưởng Thiên nhan Chúa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *