G.x Thiên Thần: Bế giảng năm học Giáo lý 2011-2012

[youtube]http://youtu.be/mSzA3ljMEa4[/youtube]

Thiên Thần 10.6.2012- Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giê-su, sau Thánh Lễ Thiếu nhi, Giáo xứ đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2011-2012. Trong Thánh Lễ Thiếu nhi, cha xứ tiếp tục nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc học giáo lý. Nhờ tình yêu và ngang qua tình yêu, Chúa Ki-tô đã trao ban Mình và Máu Ngài cho chúng ta. Do đó, chúng ta cũng cần hiểu biết sâu xa hơn và noi theo bước chân của Chúa Giê-su, để nhờ đó các em thiếu nhi, ngang qua việc học hỏi Giáo lý, cũng biết đáp lại tình yêu đó.  Tình yêu đó được thể hiện trong mỗi gia đình chúng ta, đó là yêu thương cha mẹ và anh chị em trong gia đình, để gia đình chúng ta trở nên những gia đình của Tình yêu.

Cha xứ cũng cám ơn các anh chị Giáo lý viên cũng như các em đã nhiệt tình xây dựng đức tin trong giáo xứ. Cha cũng hy vọng rằng, tinh thần học giáo lý trong giáo xứ ngày càng mạnh, để đức tin của các em trong giáo xứ được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày, hầu trở thành người kitô hữu trưởng thành để sau này các em biết phục vụ Giáo Hội và con người ngày hôm nay.

Trong buổi bế giảng năm học, các anh chị GLV đã  lược lại một số hoạt động ngoại khóa trong năm học vừa qua. Tiêu biểu là chương trình “Giáng sinh cho các trẻ em nghèo” – trường  Giáo lý đã gửi 150 phần quà cho những em nghèo không cùng tôn giáo. Đây được xem như hoạt động truyền thống hàng năm.

Gần đây, trong ngày lễ Chúa Ba Ngôi, trường Giáo lý đã tổ chức đố vui “Lời Chúa” cho các em thiếu nhi. Đây là một phong trào mà các anh chị GLV muốn tổ chức hàng năm để tạo nên truyền thống trong giáo xứ, bên cạnh đó, giúp các em ghi nhớ và sống Lời Chúa mỗi ngày.

Thứ đến, các anh chị GLV cũng nhận thấy mình còn nhiều giới hạn trong việc truyền thụ đức tin. Dù có nhiều ước mơ và thao thức giúp cho các em thiếu nhi học hỏi, tiếp cận và sống tinh thần Phúc âm hơn, nhưng do những hạn chế của bản thân cũng như hoàn cảnh nên đã không thực hiện được.

Cuối cùng, các anh chị GLV cũng cám ơn tất cả các bậc phụ huynh, những ân nhân đã đóng góp về vật chất và những lời cầu nguyện cho việc dạy và học giáo lý suốt cả năm qua. Đại diện anh chị GLV cũng xin tất cả mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cho anh chị em GLV, để mỗi ngày  GLV Thiên Thần tăng thêm lửa mến và lòng nhiệt huyết phụng sự Chúa qua công việc  âm thầm này.

Trong buổi bế mạc này, thay mặt Giáo xứ, bà Chủ tịch HĐMV cũng phát biểu, nói lên những khao khát của giáo xứ và cám ơn các anh chị GLV đã quảng đại hi sinh thời gian, sức lực, cũng như công việc riêng của mình để đến dạy dỗ các con em trong giáo xứ. Giáo xứ sẽ luôn nâng đỡ và đồng hành với các anh chị GLV cách này hay cách khác.

Được biết, trong năm học vừa qua, trường Giáo lý Gx. Thiên Thần có 102 em học sinh, trong đó : Lớp Khai tâm: 7 em, khối Rước Lễ:  43 em, khối Thêm Sức: 28 em và khối Bao Đồng: 23 em.

Để động viên các em thiếu nhi có kết quả học tập nổi bật, trường giáo lý đã trao phần thưởng cho 7 em đạt hạng nhất, 8 em hạng nhì, 9 em hạng 3 và 10 em hạng khuyến khích.

Thế là một năm học Giáo lý đã kết thúc, Tạ ơn Chúa vì  năm học vừa qua với bao ơn lành mà Trường Giáo lý cùng mọi người đã nhận được. Tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho các anh chị GLV tình yêu Giáo Hội và yêu mến các em, để các anh chị phục vụ Giáo hội – ngang qua việc phục vụ Giáo xứ với biết bao cố gắng và hy sinh âm thầm nơi trường Giáo lý. Tạ ơn Chúa vì sự cố gắng bền bỉ của quý phụ huynh trong việc động viên và đưa đón  con em mình đến với trường của Đức tin, nhằm trang bị cho các em hành trang đức tin vững chắc để vào đời. Tạ ơn về tất cả những hồng ân Chúa đã ban!

A.M.D.G

Giáo xứ Thiên Thần

 

Kiểm tra tương tự

Gx. Hòa Minh: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô – Phaolô và tạ ơn hoàn tất công trình sửa chữa nhà thờ

Vào buổi chiều ngày 29/06/2024, hòa cùng niềm vui Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ …

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *