Giáo Họ Hòa Minh- Giáo Phận Đà Nẵng Mừng 35 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Lúc 8 giờ  sáng  Chúa Nhật 18 Thường niên B, ngày   5 /8 / 2018 ,  tại Nhà thờ Giáo Họ Hòa Minh – Giáo phận Đà Nẵng, Cộng đoàn Giáo họ (* )  hân hoan mừng 35 Em đón nhận Bí Tích Thánh Thể và Bí Tích Hòa Giải lần đầu.

Mở  đầu Thánh lễ , Cha Toma Aquino Tạ Trung Hải,SJ – Quản nhiệm,  mời gọi Cộng đoàn cầu nguyện cho các em , để các em được ơn  khôn ngoan, là con ngoan của Chúa , của Hội Thánh , của gia đình và   trưởng thành hơn trong Đức tin.

Lời Chúa hôm nay xác quyết Chúa Giê-su chính là Bánh bởi trời, là lương thực thiêng liêng Thiên Chúa ban để nuôi sống linh hồn các tín hữu ,  là sức mạnh nâng đỡ mỗi người  trên đường  về Quê Trời, như dân Do Thái xưa nhờ ăn bánh Manna mà về miền đất Thiên Chúa  hứa cho Họ.

Để chuẩn bị cho mốc quan trong này  trong  đời sống Đức tin của các Em , Các anh chị Giáo lý viên , Quý Thầy , Quý Sơ và Cha Quản nhiệm đã dày công dạy Giáo lý và hướng dẫn tâm tình đạo đức suốt năm qua,  nhất là 2 tháng gần đây.  Một điểm rất ấn tượng và đầy trách nhiệm của quý Phụ huynh các em , khi   Cha Quản nhiệm và Ban Giáo lý kiểm tra Giáo lý và các Kinh Nguyện cho các em, phải có sự hiện diện đồng hành của  Phụ huynh .  Phụ Huynh đồng trách nhiệm  với Giáo Hội trong việc hướng đẫn , nuôi dưỡng , bảo toàn và  thông truyền  Đức tin cho thế hệ con em mai sau. (  kể cả nhiều phụ huynh được học lại nhiều kiến thức và tâm tình sống Đạo qua Kinh nguyện , vì thời gian làm phôi pha quên hết , hay quên một phần)

Sau bài  giảng ,  Các em tuyên xưng Đức tin , Đức tin của mỗi người tín hữu, Đức tin của Giáo Hội ,   các em xác quyết  trưởng thành hơn  trong Đức tin, khao khát kết hiệp với Chúa Giê-su Thánh Thể.

Với lời cầu nguyện đơn sơ , các Em thân thưa với Chúa niềm vui sướng và hạnh phúc , giây phút linh thiêng và quý báu, Chúa đến viếng thăm linh hồn lần đầu tiên. Các em dâng lên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ, mơ ước bấy lâu nay đã được toại nguyện.  Chính  Mình Máu Thánh Chúa là  lương thực dưỡng nuôi linh hồn mỗi người , biến đổi thành con người mới giống Chúa hơn. Nhờ ơn Chúa , các em quyết tâm siêng năng tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ mỗi ngày để Chúa luôn sống trong mỗi người , và mỗi người  được sống trong Chúa mãi mãi…..

Các em cũng cám ơn và cầu nguyện cho  Cha Quản nhiệm , Quý Thầy , Quý Sơ , Giáo lý viên và  Ông bà Cha mẹ đã nuôi dưỡng , dạy dỗ và hướng dẫn các em được như ngày hôm nay.

Cuối Thánh lễ , Cha  Quản nhiệm có lời khen và khích lệ  các em vì có nhiều cố gắng và hy sinh trong  học tập và rèn luyện, Cha  xin Chúa  qua lời chuyển cầu của Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII ( Bổn mạng Giáo Họ Hòa Minh) , cho các em biết dùng ơn Chúa sống vui tươi , ngày càng nên hoàn thiện. Cha cũng cám ơn  tất cả mỗi người cộng tác  giúp vun đắp Đức tin cho  các em.

Nguyện xin tình yêu và ơn thánh Chúa lớn mãi trong tâm hồn các em, để các em trở thành người con ngoan của Chúa, của Hội thánh , của gia đình và thành nhân chứng Tình yêu Thiên Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

 

Toma Trương Văn Ân

Xem thêm hình tại: https://photos.app.goo.gl/fpkLvysJoZXByvCcA

(*) Giáo họ biệt lập Hòa Minh  có gần 1200  Giáo dân ,  250 Em Thiếu nhi Thánh Thể học trong 9 lớp học Giáo lý , 11 Giáo lý  viên ( vừa là Huynh Trưởng Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể}   cùng cộng tác  dạy Giáo lý với   quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá – Huế và Quý Thầy Dòng Chúa Giê-su ( Dòng Tên) .

 

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *