Giáo xứ Hiển Linh mừng kính trọng thể Thánh Cả Giuse

Trong bầu khí hân hoan của toàn thể Giáo Hội mừng trọng thể Thánh Cả Giuse – bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria, cha nuôi của Chúa Giêsu, và cũng là bổn mạng của giáo hội Việt Nam – Thánh Lễ tạ ơn Chúa đã diễn ra linh thiêng và long trọng, vào lúc 18g00 thứ Hai ngày 19 tháng 03 năm 2012, tại nhà thờ giáo xứ Hiển Linh – Hạt Thủ Đức. Thánh lễ được cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J. chủ tế, và cùng đồng tế có cha Phụ tá Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J., cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, S.J., và thầy Xứ Giuse Ngô Viết Tấn, S.J.

Trước Thánh lễ, thay mặt cha sở Tôma và cộng đoàn dân Chúa, cha phụ tá Phêrô đã có lời chúc mừng bổn mạng của quý ông, quý anh và các em mang thánh hiệu Giuse.

 

Cha phụ tá Phêrô chúc mừng bổn mạng quý ông, quý anh…

Tiếp đến, một đại diện của Ban mục vụ giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn Hiển Linh gởi lời chúc mừng đến cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J – Giám tỉnh dòng Tên Việt Nam và thầy xứ Giuse Ngô Viết Tấn, S.J, nhân dịp mừng lễ Quan Thầy.

 

  

 Cha Giám tỉnh Giuse đáp từ cám ơn cộng đoàn

 

Cha Giám tỉnh và Thầy Xứ nhận hoa chúc mừng từ các em thiếu nhi

Được biết một ngày trước đó, Chúa Nhật ngày 18.03.2012, Trường giáo lý giáo xứ Hiển Linh đã mừng bổn mạng Giuse của thầy Xứ Ngô Viết Tấn, S.J. trong cương vị thầy đặc trách thiếu nhi của trường giáo lý.

 

Thầy Xứ nhận quà chúc mừng bổn mạng trong Thánh Lễ thiếu nhi

Trong Thánh lễ tạ ơn Chúa nhân dịp mừng thánh quan thầy Giuse, cha Chủ tế đã chia sẻ cảm nhận về cuộc đời của Thánh Giuse :

Thánh nhân có một cuộc đời tuy thầm lặng, nhưng chính điều đó đã khiến Người trở thành vị Thánh Lớn – Thánh Cả, được  nhiều người yêu mến. Cuộc đời thánh nhân nổi lên ba điểm đặc biệt. Thứ nhất, thánh nhân  có một cuộc sống đơn sơ và bình dị nhưng Người đã vui vẻ đón nhận và mau mắn thi hành Thánh ý Chúa khi chấp nhận Đức Maria và Hài Nhi đang cưu mang nhờ quyền năng Chúa Thánh Thần. Điều thứ hai khiến Ngài trở nên tuyệt vời chính là sự im lặng của thánh nhân, sự im lặng hàm chứa sự kính trọng trong các biến cố xảy ra suốt thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Và cuối cùng, điều thứ ba chính là vai trò của Người trong gia đình Thánh Gia. Thánh nhân không chỉ là trụ cột kinh tế của gia đình, mà cùng với vai trò dạy dỗ Hài Nhi Giêsu, thánh nhân đã âm thầm khiêm tốn phục vụ Chúa Giêsu và Đức Maria cách xứng đáng là gia trưởng của Thánh Gia.

Trong cái nhìn đó, cha chủ tế đã có những ước mong :

Xin Thánh Cả Giuse bầu cử cho từng người chúng ta biết noi theo gương sáng của thánh nhân, biết mau mắn thi hành Thánh ý Chúa, biết thinh lặng không kêu ca ; xin cho những  thành viên trong các gia đình biết hoàn thành nhiệm vụ của mình để gia đình và cộng đoàn chúng ta luôn sống trong bình an và tình yêu của Thiên Chúa. Amen.

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

21.03.2012

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Đúng là, chỉ có Chúa mới biết!

Vài hôm trước, đang làm việc tại phòng, cha xứ gọi điện: cha Quyết xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *