[Giới thiệu sách] Chúng tôi rao giảng một Đức Kitô bị đóng đinh

Bạn đã biết gì về Thứ Sáu Tuần Thánh?

Đó là một ngày trong năm mà trọng tâm phụng vụ của Giáo Hội không phải là Thánh Thể, nhưng là thập giá; không phải là bí tích, nhưng là biến cố; không phải là dấu chỉ, nhưng là biểu ý. Ngày đó, chúng ta không cử hành Thánh lễ, nhưng chỉ chiêm ngắm và thờ lạy Đấng bị đóng đinh. Thật vậy, đó là ngày mà ân sủng được biểu lộ hoàn toàn đặc biệt khắp nơi trong Giáo Hội. Bởi đó chính là ngày “mầu nhiệm thập giá tỏa sáng!”

Tác phẩm “CHÚNG TÔI RAO GIẢNG MỘT ĐỨC KITÔ BỊ ĐÓNG ĐINH” của cha Cantalamessa dòng Phanxicô Capuchinô, được cha Micae Trần Đình Quảng chuyển sang Việt ngữ nói với chúng ta về “sự tỏa sáng của thập giá”. Những đề tài trong cuốn sách này được khởi hứng từ khung cảnh ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Thực ra, đây là những chú giải về trình thuật cuộc Khổ Nạn trong phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh, được cha Cantalamessa thuyết giảng tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô từ năm 1980 đến năm 2017. Trong sách này, những bài suy niệm được trình bày đây theo thứ tự thời gian, ngoại trừ bài liên quan đến Đức Giêsu là “Chúa” (1986), được tác giả đặt lên đầu, làm chìa khóa để đọc toàn bộ cuốn sách. Các bài này có thể phục vụ hai mục tiêu: suy niệm về cuộc Khổ Nạn và như khởi điểm cho việc tân phúc âm hóa.

Chiêm ngắm thập giá Đức Kitô, chúng ta nhận thấy những nghịch lý không dễ hòa giải. Bởi vì, “Trong khi người Do-thái đòi hỏi những điềm thiêng dấu lạ, còn người Hy-lạp tìm kiếm lẽ khôn ngoan, thì chúng tôi lại rao giảng một Đấng Ki-tô bị đóng đinh, điều mà người Do-thái coi là ô nhục không thể chấp nhận, và dân ngoại cho là điên rồ. Nhưng đối với những ai được Thiên Chúa kêu gọi, dù là Do-thái hay Hy-lạp, Đấng ấy chính là Đức Ki-tô, sức mạnh và sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Vì cái điên rồ của Thiên Chúa còn hơn cái khôn ngoan của loài người, và cái yếu đuối của Thiên Chúa còn hơn cái mạnh mẽ của loài người” (1Cr 22-25). Đó là một sự thật phải công bố, phải rao giảng!

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành. Hiện có bán tại số 01 Công Xã Paris, Q.1- TP. HCM; và hệ thống các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc.

Link đặt sách:

https://ducbahoabinhbooks-osp.com/chung-toi-rao-giang-mot-duc-kito-bi-dong-dinh/

Giá sách: 115.000đ

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách này đến quý vị!

Công Trình, SJ

Kiểm tra tương tự

Suy Tư Tin Mừng CN4PS: Cách Mục Tử Giêsu Chăm Sóc Con Người

Yêu thương ai đó, chúng ta sẽ biết cách chăm sóc người ấy với nhiều …

App Hành hương Dòng Tên có phiên bản tiếng Việt

App Hành hương Dòng Tên (Jesuit Pilgrimage), được phát hành từ cuối năm 2022 để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *