“Họp mặt 500 anh em”- Lễ khai giảng của Sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức

“Còn bà Maria hằng ghi nhớ mọi sự trong lòng” (LC 2,19)

Đủ sắc màu, năng động, nhiệt huyết và bùng cháy của sức sống trẻ qua những vũ điệu, lời hô vang từ các nhóm quy tụ về Học viện Dòng Tên (SJJS- Saint Joseph Jesuit Scholasticate), là những từ ngữ có thể mô tả cách chung về bầu khí của Lễ Khai Giảng Năm học 2018-2019 của Sinh Viên Công Giáo Vùng Thủ Đức (SVCG -TĐ) vừa mới diễn ra tại Học Viện Dòng Tên hôm Chúa Nhật ngày 07/10/2018. Được như thế, vì sự hiện diện của hơn “500 anh em” Sinh viên và của quý Cha, quý Sơ và quý Thầy đồng hành từ 18 Nhóm thuộc SVCG-TĐ. Tất cả như muốn ca vang tâm tình hoan ca tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban.

Ngoài Cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, SJ chủ tế thánh lễ, còn có sự hiện diện của Cha Phaolo Nguyễn Thái Sơn, SJ- Cha quản lý của SJJS, và Cha  Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ thuộc Uỷ ban Giáo Dục Công giáo của HĐGMVN.

Từ bối cảnh lễ Mẹ Mân Côi và chiêm ngắm mẫu gương Đức Maria trong đoạn Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay, Cha Đaminh chia sẻ với các bạn Sinh viên: Hãy chiêm ngắm mẫu gương của lời xin vâng- Mẹ Maria. Lời ‘xin vâng’ chấp nhận của một thiếu nữ dám đặt qua một bên ước mơ cá nhân của mình mà đảm nhận và tham gia vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Đảm nhận lời ‘xin vâng’ trong tự do, yêu mến và tin tưởng, Mẹ đã thực sự trở thành mẫu gương tuyệt vời cho nhân loại trong việc đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa Tình Yêu. Nếu cuộc đời Mẹ là một chuỗi những tiếng ‘xin vâng’ thì cũng có nghĩa là trái tim của Mẹ luôn biết mở ra, khiêm tốn đón nhận mọi biến cố của cuộc đời.

Cha Đaminh ‘dừng lại’ ở hình ảnh ‘Mẹ theo Chúa Giê-su trong suốt hành trình dương thế’: từ lúc còn thơ bé, cho đến khi sinh thì trên cây Thập Giá. Quả thật, không có gì có thể tách Mẹ ra khỏi Con của Mẹ. Nếu niềm vui và hạnh phúc của người mẹ là đứa con, nhất là con một, thì mạng sống của con cũng chính là mạng sống của mẹ. Ước chi mỗi người sinh viên Công giáo, trong tư cách là con của Mẹ, cũng luôn biết liên kết với Mẹ để được đến gần với Chúa hơn. Với những hình ảnh đó, người SVCG-TĐ được mời gọi chiêm ngắm mẫu gương Mẹ Maria. Để từ việc chiêm ngắm Mẹ, người SVCG -TĐ mới thể hiện căn tính sâu xa nhất của mình là dám nói tiếng ‘xin vâng’ với Thiên Chúa qua mọi hoàn cảnh. Không chỉ nói lên trên môi miệng, mà nói bằng những hành động cụ thể trong cuộc sống. Vậy, hãy dành những giờ phút bên gia đình, chia sẻ cuộc sống và những ước mơ với cha mẹ, anh chị em và những người thân thương; đặc biệt, hãy luôn biết thưa lên ‘xin vâng’ trong mọi hoàn cảnh.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một đại diện các Sinh viên cảm ơn Cha chủ tế và quý Cha đồng tế. Những món quà nho nhỏ, dễ thương như gói gọn tâm tình của các bạn được Cha vui đón nhận.

Cha chủ tế giới thiệu quý Sơ và quý Thầy đồng hành của 18 nhóm trong SVCG- TĐ

Sau Thánh lễ là những thời khắc vui tươi và thật sự bùng cháy qua những vũ điệu của các Nhóm.

Phút Hồi Tâm mời gọi các bạn lắng lòng để nhìn lại biết bao ơn lành Chúa đã ban trong buổi sáng hôm nay. Tạ ơn vì được ở bên Chúa và ở bên nhau để cùng ca tụng Chúa, rồi cùng chia sẻ niềm vui với nhau. Tạ ơn Chúa đã ban cho SVCG- TĐ một ‘khởi đầu’ cho Năm học thật tuyệt vời…

Ước mong ‘khởi sự’ thánh thiện này được Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên mọi thành viên trong Gia đình SVCG-TĐ trong năm học mới 2018-2019.

Peter Hiệp- Nhóm Sinh Viên Công Giáo Tân Đức

Xem ảnh đầy đủ tại link: https://photos.google.com/share/AF1QipOhvQSWVsJvH5ym6kGmSvGc1vNBYyCIAcuiv71zfAx2Xe8UzG4Wgz0wJx8Z_LmY3g?key=dEFLY2VHN1dtOFZ1UXFPYVJ1WnFWSmhJMWFDaGNn

và https://photos.google.com/share/AF1QipMauglJq3uYfms_UstzoUM0IGAN2uowkwNVrXc8qDg-b0KMLfRidHwHFWiJ4vMpVA?key=SlJWYXRZdXowNktkenVwRnBhOTk0eUVBM00yY1Vn

 

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *