Kết bạn với Thầy Giêsu!

Khi thế giới trở nên bằng phẳng, con người thật dễ dàng nối kết để trò chuyện với nhau. Dù ở bất cứ đâu, nếu có Internet bạn có thể liên lạc được với những thành viên trong Facebook hoặc Twitter một cách dễ dàng. Qua đó, ta chia sẻ thông tin, cảm xúc, niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Là người Kitô giáo, ta cũng mong muốn kết bạn với Thầy Giêsu. Được làm bạn với Ngài là một mối phúc cao vời bởi chính Ngài là Thiên Chúa, là Đấng cứu độ và hằng ở với con người. Hơn nữa, chính Thầy Giêsu cũng muốn kết bạn với ta, bởi Ngài yêu thương và hằng mong cho ta được hạnh phúc dư tràn. Tuy Ngài không có Facebook hoặc Twitter nhưng thật dễ dàng biết bao để nối kết với Ngài trong Kinh Thánh, trong cầu nguyện và nơi cuộc sống hằng ngày.

Thầy gọi anh em là bạn hữu, nghĩa là từ đây Thầy Giêsu muốn trao ban sự sống cho anh em, muốn anh em chia sẻ ước mơ và sứ mạng với Ngài. Ngài ước mơ sao cho con người được sức sống dồi dào, mong cho nhân loại tin vào Thiên Chúa; và vì thế, Ngài dành cả cuộc đời cho sứ mạng rao giảng tin Mừng. Để sau khi phục sinh từ cõi chết, Thầy Giêsu hiện diện ở khắp mọi nơi với những ai dám mở cửa tâm hồn để chào đón Ngài. Tuy là Thiên Chúa nhưng Thầy Giêsu không muốn xa cách ta, không khiến ta khiếp sợ hay mạc cảm vì vị thế thấp hèn của mình. Ngược lại, Ngài muốn ta trò chuyện với Ngài một cách thân tình, cung kính. Trong ánh mắt yêu thương của Ngài, mỗi người là bạn hữu độc nhất, cao quý mà Ngài luôn ưu tiên ở với.

Là bạn hữu của Thầy Giêsu, cuộc sống của ta hạnh phúc hơn nhiều. Những lúc buồn sầu, ta được Ngài che chở, bảo ban. Ngài hằng nâng đỡ những tâm hồn tan vỡ. Ngài đưa tay cứu vớt những ai thất vọng chán chường. Thầy Giêsu hiểu được sức nặng cuộc đời ta và chính Ngài muốn đồng hành với ta trong những lúc khó khăn. Ngài mời gọi bạn hữu của Ngài đến bên Ngài để được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Những khi hạnh phúc, Ngài vui với niềm vui của ta. Là Thiên Chúa, Thầy Giêsu luôn khao khát cho bạn hữu của Ngài được bình an hạnh phúc. Ngài đến để cho từng người bạn được sống và sống dồi dào.

Mỗi người bạn ít nhiều đều chi phối đến cuộc sống của ta. Thử hỏi lúc này đây Thầy Giêsu đang ở đâu trong số những người mà ta thường liên lạc? Thầy Giêsu có thực sự là bạn thân thiết của ta không? Tự đáy lòng, ta có dành cho Ngài vị trí đặc biệt trong tâm hồn mình chưa? Phúc cho những ai để Thiên Chúa ở cùng, dám đặt cuộc đời mình trong sự quan phòng của Thầy Giêsu! Cầu chúc cho mỗi người luôn giữ được mối dây thần linh với Thầy Giêsu. Chắc chắn cuộc sống của ta sẽ chan chứa niềm vui nội tâm, tương lai của ta sẽ được đảm bảo vững vàng. Bởi chính Thầy Giêsu quả quyết rằng ai yêu mến, tin tưởng vào Ngài thì không phải chết, nhưng được sống muôn đời.

Trong bộn bề của cuộc sống, ước mong ta siêng năng chạy đến với Thầy Giêsu như một người Bạn chí tình. Hãy ở bên Ngài và cùng trò chuyện với Ngài trong cầu nguyện:

Lạy Thầy Giêsu, là Con Người, Ngài đã ưu ái chọn gọi chúng con làm môn đệ, làm bạn hữu. Bởi thế cuộc sống của chúng con có định hướng, phận người chúng con có ý nghĩa. Xin lôi kéo chúng con vào mối tình của Ngài, một tình bạn giữa thân phận con người với Đấng Thần Linh đầy yêu thương. Là Bạn tuyệt vời của chúng con, Ngài đã ở với chúng con, chia sẻ cuộc sống và để cứu độ chúng con. Xin đừng để chúng con lãng quên Chúa, một Thiên Chúa gần gũi và luôn thương xót con người. Amen

Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

Kiểm tra tương tự

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …

Tại sao nam và nữ lại khó giao tiếp với nhau?

Hẳn là một sai lầm lớn nếu cho rằng nam và nữ suy nghĩ giống …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *