Linh thao sinh viên và giới trẻ tại giáo phận Bùi Chu

Khóa linh thao Giới trẻ và Sinh viên được tổ chức tại giáo xứ Phong Lộc – giáo phận Bùi Chu từ chiều ngày 12/7/2015 đến ngày 18/7/2015. Về tham dự linh thao có 55 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo phận. Ngoài ra còn có các bạn trẻ đến từ các giáo phận: Thái Bình, Hà Nội, Phát Diệm.

image-2

Đúng 17g00 Chúa  Nhật, ngày 12 tháng 7, các bạn về tham dự linh thao đã có mặt đông đủ tại hội trường Hiệp Nhất giáo xứ Phong Lộc để ghi danh và nhận phòng.

Cùng đồng hành với các thao viên có Cha Phêrô Lương Đức Thiệu, là cha đặc trách sinh viên giáo phận; ngài cũng là cha chính xứ Phong Lộc. Ngoài ra còn có quý thầy dòng Tên, quý Soeurs dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, quý Soeurs Tu Hội Thăm Viếng và Thánh Tâm – là những vị đồng hành đầy kinh nghiệm thiêng liêng, người anh, người chị của thao viên. Họ – những người trực tiếp hướng dẫn và là những ông “Mai” bà “Mối” – đến đây để lắng nghe và chia sẻ với thao viên, giúp từng thao viên bước vào cuộc gặp đặc biệt với Chúa trong tuần linh thao này.

image-8

Thánh lễ khai mạc khóa linh thao diễn ra vào lúc 5g30 Thứ Hai ngày 13 tháng 7. Sau Thánh lễ tất cả các các thao viên đi vào kỉ luật linh thao, giữ thinh lặng tuyệt đối, thinh lặng để lắng đọng tâm hồn, thinh lặng để gặp gỡ Chúa.  Khóa linh thao gồm 4 tuần và các thao viên sẽ được lấy điểm (tuần và lấy điểm là cách gọi riêng của linh thao: tuần chỉ nội dung của linh thao, ví dụ: linh thao tuần 1, điểm nhấn nội dung sẽ là về ơn sáng tạo và tội lỗi; điểm là những gợi ý cầu nguyện do quí vị đồng hành cung cấp cho thao viên dựa vào cảm nhận và hiểu biết của vị ấy về một đoạn Tin Mừng vị ấy chọn cho thao viên cầu nguyện). Sau đó, thao viên dựa vào các điểm chính, các gợi ý này, cùng với đoạn Tin Mừng ở ngay trước mặt, để cầu nguyện. Thời gian cầu nguyện ít là một giờ đồng hồ cho một lần lấy điểm. Hằng ngày các thao viên tham dự vào Thánh lễ vào lúc 10g30 để được Chúa Giêsu Thánh Thể sưởi ấm tâm hồn.

image-3

Riêng trong khóa linh thao này, tuần 1 thao viên lấy điểm về “Lịch sử cuộc đời tôi và nguồn gốc tội nguyên tổ,” từ đây từng thao viên nhìn nhận lại chính bản thân mình, những điểm yếu, điểm mạnh và tội lỗi mình đã phạm. Cao điểm trong tuần 1 này là nghi thức sám hối và giao hòa cùng Chúa. Những giọt nước mắt đã rơi, thao viên khóc khi chiêm ngắm Chúa chịu chết trên thánh giá, thao viên khóc vì tội lỗi của bản thân, khóc vì con người ích kỉ và yếu đuối của mình.

image-6

Tuần 2 thao viên lấy điểm về “Cuộc đời Chúa Giêsu,” để cùng chiêm ngắm mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh, rao giảng Tin Mừng. Tuần 3 thao viên vào vào Vườn Dầu với Chúa, cùng trải qua 14 đàng Thánh Giá, để được cùng Chúa Phục Sinh vào tuần 4 linh thao.

image-4

5g30 sáng Thứ Bảy ngày 18/7 là thời gian dành cho Thánh lễ tạ ơn bế mạc khóa linh thao. Các thao viên được mời gọi nhìn lại những ơn Chúa ban để cảm nghiệm Chúa đang hiện diện với mỗi người. Với nghi thức sai đi, mỗi người thao viên ước ao trở thành chứng nhân đích thực của Chúa Kitô, trở thành men thành muối giữa lòng Hội Thánh bằng con đường phục vụ và yêu thương giữa đời.

image-1

Các thao viên kết thúc khóa linh thao bằng chuyến picnic tại giáo xứ Xuân Hà, giáo phận Bùi Chu.

Bài: Tuấn Vương

See more at: http://gpbuichu.org/news/Muc-vu-Gioi-tre/Gioi-tre-va-Sinh-vien-linh-thao-1455.html#sthash.xp0HqEjw.dpuf

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *