[Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 5, 12-12-2019 (Mt 11,11-15)

“Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. Cho đến ông Gio-an, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. Và nếu anh em chịu tin lời tôi, thì ông Gio-an chính là Ê-li-a, người phải đến. Ai có tai thì nghe.”

SUY NIỆM
“Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông.” (Mt 11,11)

Khi chúng ta ngẫm nghĩ về Thánh Gioan Tẩy Giả trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta một chứng nhân. Thánh Gioan là vị Thánh lớn đầu tiên và cũng là người cao trọng nhất bởi chính sự khiêm nhường của ngài. Tuy nhiên, Chúa Giêsu lại nói vị ngôn sứ lớn nhất trong số những ngôn sứ thời Cựu Ước lại chẳng là gì so với một người nhỏ bé nhất trong nước Trời. Khi nói điều ấy, Chúa Giêsu có ngụ ý rằng Nước Trời phải là mục đích sống, là điểm đến của đời sống chúng ta. Nếu chúng ta được cả vô vàn những điều tuyệt vời ở thế gian này mà không thể đem vinh hoa ấy về Trời thì được ích gì?

Chúng ta thường đo lường cuộc sống của mình dưới cái nhìn vật chất, mải mê đuổi theo vinh hoa ở đời này trong hiện tại mà không nhận thức ra sự sống vĩnh cửu mới là điều quan trọng nhất.

Hãy thử ngẫm nghĩ xem bạn sẽ tự hào hãnh diện về điều gì trong ngày sau hết? Đạt được thành công này hay thành công khác chăng? Kiếm được thật nhiều tiền chăng? Hay được người ta ca tụng ngợi khen? Tất cả những điều đó đều là vô nghĩa trong ngày sau hết vì vào “ngày tận thế, Chúa phán xét con về ĐỨC ÁI, không phải về các thành công vĩ đại.” (Trích “Đường Hy Vọng”)

Đức ái mà chúng ta dành cho nhau ở dương gian này tỏa ra từ chính cuộc sống của chúng ta trong hiện tại và sẽ mãi vĩnh hằng đến muôn đời trên Thiên Đàng. Dù cho người khác không nhìn thấy tấm lòng của chúng ta thì trên Trời Thiên Chúa luôn thấu suốt. Thế giới ngày nay đề cao cái tôi cá nhân, xem trọng quyền lực quy kỷ và chối bỏ sự vĩnh hằng. Bởi vậy, để sống theo đức ái mà hướng về tha nhân và Nước Trời vĩnh hằng, chúng ta cần phải luôn sẵn sàng chiến đấu và cầu xin sự trợ giúp siêu nhiên từ Thiên Chúa, vì Chúa Giêsu đã nói: “Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được.”

Ngày hôm nay, bạn hãy ngẫm nghĩ về những gì bạn đang phấn đấu, những ưu tiên trong cuộc đời mình, xem liệu cùng đích cuộc đời bạn có phải là Nước Trời hay không. Đừng ngần ngại hay sợ hãi, mà hãy để Nước Trời là đích đến đời bạn, vì chính Chúa sẽ ban cho bạn những ơn cần thiết để bạn đủ sức đương đầu. Chính những hành động yêu thương mà chúng ta dành cho nhau trong đời sống thường ngày sẽ dẫn chúng ta đến cùng đích ấy.

“Lạy Chúa, con khát khao được ở cùng Người mãi mãi trên Nước Trời. Xin giúp con luôn hướng về sự sống vĩnh cửu như là cùng đích của cuộc đời. Xin Ngài giúp con chuẩn bị cho sự sống tuyệt vời mai sau bằng những việc làm bác ái yêu thương ở đời này. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.”

——//—–//——
Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao
Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/advent-and-christmas-reflections/advent-week-two/

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-02-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/02/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Giá trị của …

Ngồi nhìn lại quãng đời qua

Ngồi nhìn lại quãng đời qua, ngay từ thuở bé, tôi đã thấy rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *